Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 của bộ GD&ĐT chi tiết nhất

09:45 24/05/2017

Cùng sự kiện

Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 ban hành theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT.

Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và xét công nhận tốt nghiệp THPT được bộ GD&ĐT công bố ngày 31/1/2017 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 10/3/2017.

Như vậy, năm nay, quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT được công bố sớm hơn 1 tháng so với mọi năm, để giúp giáo viên và thí sinh tại các trường THPT có định hướng trong học tập cũng như ôn luyện.

Giáo dục - Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 của bộ GD&ĐT chi tiết nhất

 Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 có hiệu lực từ ngày 10/3/2017.

Theo quy chế mới, năm nay, bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, bao gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Để tìm hiểu thêm về các nội dung trong Quy chế thi THPT quốc gia 2017 như: Bài thi, hình thức thi, lịch thi, phần mềm quản lý thi,... xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Mai Anh

Xem thêm: Lịch thi THPT Quốc gia 2017 của bộ GD&ĐT chuẩn nhất

Bạn đang đọc bài viết Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 của bộ GD&ĐT chi tiết nhất tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục