Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

15:46 06/03/2018

Ngày 6/3, một doanh nghiệp sản xuất bánh pía thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã khởi công dự án xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng, trong đó có tượng Phật dát 30 kg vàng.

Đến dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo TP. Sóc Trăng, lãnh đạo huyện Châu Thành cùng các Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni Phật tử,…

Văn hoá - Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng

Nghi thức động thổ xây dựng.

Bảo tháp được xây dựng nằm trong khu công nghiệp An Nghiệp với tổng diện tích trên 42.000 m2, có chiều cao dự kiến 68m, đường kính 99m, được thiết kế 3 tầng. Thời gian hoàn thành dự án là đầu năm 2020.

Văn hoá - Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng (Hình 2).

Lễ đặt viên đá.

Dự án bao gồm các hạng mục: Khu thuyết minh, khu mua sắm, khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu về lịch sử hình thành, truyền thống sản xuất bánh Pía - lạp xưởng; phố cổ đi bộ xây dựng theo lối kiến trúc của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer, bao gồm khu ẩm thực, các cửa hàng trang phục truyền thống 3 dân tộc, quà lưu niệm,…

Văn hoá - Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng (Hình 3).

Phối cảnh Liên Hoa Bảo Tháp.

Đặc biệt, bên trong bảo tháp, chủ đầu tư cho thiết kế nơi thờ Đức Phật Dược Sư đúc bằng đồng đỏ dát 30kg vàng 24K cao 6m8, với mong muốn cầu nguyện cho mọi người được an lành. Được biết tượng được xoay 4 phương, 8 hướng theo chu kỳ trong 365 ngày với ý niệm phổ độ chúng sinh.

Văn hoá - Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng (Hình 4).

Phối cảnh tượng Đức Phật Dược Sư dát 30kg vàng 24K.

Ngoài các hạng mục công trình chính, diện tích còn lại được dùng làm hoa viên, trồng cây xanh, cây kiểng, xây dựng thác nước, thủy cung, khu thú nuôi và công viên dành cho trẻ em.

Bạn đang đọc bài viết Khởi công dự án 200 tỷ đồng bên trong có tượng Phật dát 30kg vàng ở Sóc Trăng tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục