Dự án chung cư Sun Square - tai tiếng nối tiếp tai tiếng

11:11 19/10/2017

Nằm trong danh sách 62 dự án bị đề nghị phạt tiền và đình chỉ thi công hạng mục tầng 1 và 17 do vi phạm PCCC, dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp công trình dịch vụ công cộng văn phòng và nhà ở (Tòa nhà Sun Square) là một trong những dự án đầy tai tiếng trước đó.

Được biết, dự án Sun Square có địa chỉ tại số 21 đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long làm chủ đầu tư.

Bất động sản - Dự án chung cư Sun Square - tai tiếng nối tiếp tai tiếng

Dự án chung cư Sun Quare. 

Nói đến Sun Square không mấy xa lạ, vì đây là một trong những dự án trì trệ do chậm tiến độ thi công. Mặc dù khởi công từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2013 với cái tên dự án Thăng Long Mansion nhưng đến năm 2011 khi thi công đến tầng thứ 6, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long đã ngừng mọi hoạt động thi công và "đắp chiếu” cùng nắng, mưa.

Cho đến năm 2015, dự án Thăng Long Mansion hồi sinh và khoác lên mình cái tên mới Sun Square, chính thức mở bán đợt 1 ngày 25/1/2015.

Thế nhưng, lùm xùm liên quan đến dự án này vẫn chưa dừng lại. Mặc dù hai tòa chung cư của dự án mới chỉ được phê duyệt xây dựng 30 tầng, nhưng chủ đầu tư đã “cố tình” xây dựng lên 34 tầng. Việc làm này đã bị Đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm lập biên bản, UBND quận Nam Từ Liêm cũng ra quyết định đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, ngày 13/6/2016, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm C, Khoản 5, Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền là 80 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long phải tự phá dỡ bộ phận công trình xây dựng sai nội dung GPXD đã được cấp, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

Theo công văn số 585/TTr-KHTH của Thanh tra sở Xây dựng hướng dẫn Đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm xử lý vi phạm tại dự án này đã nêu rõ về việc biên bản vi phạm hành chính: Các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng đã được nêu tại Điều 5 Nghị định 180/2007/NĐ-CP (Điều 12, 13, 14 Nghị định 180/2007/NĐ-CP) là trình tự xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Vừa mới đây, Sun Square lại tiếp tục lọt vào danh sách bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC với mức phạt là 80 triệu đồng và bị đình chỉ thi công hàng mục tầng 1 và tầng 17.

Thiên Di (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự án chung cư Sun Square - tai tiếng nối tiếp tai tiếng tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục