Dự án 'nuốt' đường dân sinh, dân kêu cứu trong vô vọng

14:14 07/06/2015

Dự án Nhà máy sản xuất củi và than sạch xuất khẩu đã khiến con đường dân sinh từ QL7 ra bến phà Tri Lễ mà người dân xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) thường đi bị xóa sổ.

Thời gian gần đây, người dân xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) liên tục phản ánh về việc dự án nhà máy sản xuất củi và than sạch xuất khẩu tại khu công nghiệp Tri Lễ, huyện Anh Sơn vô tình “nuốt” con đường chính mà người dân nơi đây vẫn thường ra đồng cày cấy, lấy nước sinh hoạt...

Nhận được thông tin, PV báo Người đưa tin đã có mặt tại khu công nghiệp Tri Lễ, xã Khai Sơn. Được biết, tuyến đường dân sinh này trước đây là tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (cũ) dẫn xuống phà Tri Lễ. Ngay sau khi dự án được triển khai, chủ đầu tư đã tiến hành đắp đất lấp cả đường dân sinh mà lâu nay người dân vẫn thường đi. Sau khi đổ đất cao gần 2m, đơn vị thi công còn tiến hành đóng cọc, dựng cột bê tông để giăng dây thép gai làm rào chắn nhằm ngăn không cho người dân ra vào.

Kinh doanh - Dự án 'nuốt' đường dân sinh, dân kêu cứu trong vô vọng

Dự án Nhà máy sản xuất củi và than sạch xuất khẩu được phê duyệt đã "nuốt" luôn đường dân sinh

Tin tức cho biết, vào ngày 12/6/2014, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 2641 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép Công ty TNHH Nhiên liệu sạch, có địa chỉ tại xóm 3, xã Văn Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) được khảo sát lập quy hoạch Dự án Nhà máy sản xuất củi và than sạch xuất khẩu tại Khu công nghiệp Tri Lễ đóng trên địa bàn với diện tích 15ha. Tiếp đó, vào ngày 2/7/2014, UBND tỉnh có Quyết định 3070 phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng nhà máy, có mức đầu tư 129,252 tỷ đồng, với 100% nguồn vốn tự có của doanh nghiệp.

Sau khi có quyết định phê duyệt quy hoạch, UBND huyện Anh Sơn đã tiến hành giải phóng mặt bằng để phục vụ cho việc triển khai dự án. Trong đó, một diện tích lớn gần 15ha đất sản xuất hoa màu nằm trong quy hoạch dự án cũng bị thu hồi để phục vụ dự án. Đặc biệt, trong quy hoạch xây dựng nhà máy sẽ còn thu hồi cả tuyến đường phà cũ – nơi người dân các xóm 4, 5, 6 xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn thường ngày vẫn đi lại sản xuất, cày cấy, lấy nướ

Bạn đang đọc bài viết Dự án 'nuốt' đường dân sinh, dân kêu cứu trong vô vọng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục