Dự báo những bất ngờ cuộc gặp TT Trump - Putin tại Hội nghị G20

10:13 27/06/2017

Câu hỏi gây tò mò cho rất nhiều người là điều gì sẽ xảy ra sau khi Tổng thống Trump và ông Putin gặp mặt?

Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ tất cả các thể thức ngoại giao, nhưng các trợ lý của ông lại tỏ ra thận trọng.

Nguồn tin giấu tên của AP nhấn mạnh, chính quyền Mỹ đang có sự phân hóa sâu sắc về việc Washington nên chọn cách tiếp cận nào với lãnh đạo chính quyền Moscow, giữa lúc dư luận đang nóng lên vì cuộc điều tra về "mối liên hệ với Nga".

Theo dữ liệu của hãng thông tấn, cuộc gặp tiềm năng của các Tổng thống Trump và Putin sẽ khoét sâu thêm sự bất đồng khác biệt này trong nội bộ Mỹ.

Nhiều trợ lý của Tổng thống Mỹ cho rằng, bây giờ Washington nên giữ khoảng cách và chỉ hiệp lực với Nga theo lối rất thận trọng. Tuy nhiên, bản thân Tổng thống Donald Trump và một số thành viên khác trong ê-kíp của ông thì nhấn mạnh vào mong muốn tiến hành cuộc gặp song phương chính thức với Tổng thống Putin.

Tiêu điểm - Dự báo những bất ngờ cuộc gặp TT Trump - Putin tại Hội nghị G20

 Mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và ông Puitin gây khá nhiều tranh cãi.

Cụ thể, theo AP, bất chấp lời hô hào kiềm chế từ phía các quan chức Ngoại giao và Hội đồng An ninh Quốc gia, ông Trump vẫn ủng hộ dành lối truy cập cho các phương tiện truyền thông và thực hiện tất cả các chuẩn mực giao lưu tại cuộc tham vấn cấp cao ​.

Nguồn tin cho hay, một số cố vấn khuyến nghị rằng, Tổng thống Trump chỉ nên thực hiện cuộc gặp ngắn chớp nhoáng không chính thức với nhà lãnh đạo Nga bên lề Hội nghị Thượng đỉnh của G20 hoặc tổ chức cuộc đàm phán về sự ổn định chiến lược với đại diện các phái đoàn Nga-Mỹ, mà thông thường không có sự hiện diện của các Tổng thống.

Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố không loại trừ cuộc gặp của các ông Trump và Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của nhóm G20, sẽ được tổ chức ngày 7-8 tháng 7 ở thành phố Hamburg, Đức.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói với các phóng viên, cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump hiện chưa được chuẩn bị và chưa có dự kiến ​​gì cho ngày 7/7 tới.

Cuộc gặp Tổng thống Donald Trump - Tổng thống Vladimir Putin được cho là sẽ vô cùng đặc biệt và sẽ thu hút sự quan tâm của truyền thông toàn thế giới.

Diệp Chi

(Theo GT)

            

Bạn đang đọc bài viết Dự báo những bất ngờ cuộc gặp TT Trump - Putin tại Hội nghị G20 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục