Dự báo những đợt nắng kinh hoàng sẽ diễn ra trong tháng 6, tháng 7

09:14 04/06/2016

Tháng 6 còn khoảng 2 đợt nắng nóng nữa. Tháng 7 và tháng 8 có khả năng có khoảng 4 – 6 đợt nắng nóng kinh hoàng.

Còn khoảng 2 đợt nắng trong tháng 6

Thời tiết như đổ lửa khiến người đi đường cảm thấy kinh hãi mỗi khi đi ra đường giữa trưa hè. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy Văn, đợt nắng nóng này diễn ra trong ngày 4/6 ở các tỉnh miền Trung. Sau đó nhiệt độ bắt đầu giảm dần và kết thúc ở Bắc Bộ còn khu vực Trung Bộ từ ngày 5/6 nắng nóng sẽ dịu dần.

Trong tháng 6 còn khoảng 2 đợt nắng nóng nữa và nhiệt độ trung bình tháng ở mức cao hơn bình thường từ 0.5 – 1.0 độ. Sau đó sang tháng 7 và tháng 8 có khả năng có khoảng 4 – 6 đợt nắng nóng với nhiệt độ cao nhất rơi vào cuối tháng 6 và nửa đầu tháng 7. Thậm chí đến những ngày đầu tháng 9 vẫn có thể xảy ra năng nóng nhưng cường độ không mạnh (nhiệt độ khoảng 35 độ).

Xã hội - Dự báo những đợt nắng kinh hoàng sẽ diễn ra trong tháng 6, tháng 7

Nhiều đợt nắng gắt sẽ còn diễn ra trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cũng cho hay: Hiện tượng mưa lớn chỉ có thể dự báo trước trong thời đoạn 5-7 ngày với mức độ tin cậy có thể chấp nhận được, còn hiện dông lốc rất khó có thể dự báo trong thời đoạn dài, chỉ có thể cảnh báo trước khoảng vài giờ, thậm chí chỉ khoảng nửa giờ trước khi xảy ra, do dông lốc xuất hiện nhanh và quy mô rất nhỏ, chỉ theo dõi được trên hệ thống thám sát viễn thám.

Còn về nhận định thời hạn tháng, trên thế giới cũng như ở Việt nam chưa có dự báo chi tiết thời tiết kéo dài đến thời hạn tháng mà chỉ nhận định xu thế các yếu tố thời tiết như nhiệt độ, tổng lượng mưa, hoặc một số hiện tượng thời tiết khác như các đợt không khí lạnh, các đợt nắng nóng... có thể xảy ra trong tháng và so sánh với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ.

Những trận mưa đều có thể kèm theo với giông lốc

Cũng theo Trung tâm này, có khả năng nền nhiệt độ trung bình tháng 6 tại khu vực các tỉnh miền Bắc ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ từ 0.5-1.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo những đợt nắng kinh hoàng sẽ diễn ra trong tháng 6, tháng 7 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục