Dự báo thời tiết 14/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào

21:47 13/06/2018

Dự báo thời tiết 14/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm khu vực này sẽ có mưa rào và rải rác có dông.

Theo thông tin từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm 14/6 đến đêm 16/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái khả năng cao có mưa rất to.

Từ chiều tối và đêm ngày 15/6, mưa dông có khả năng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết biển, do ảnh hưởng rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc hoạt động mạnh nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Khu vực phía Đông vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đang có mưa dông mạnh. Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc đang hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo trong đêm 13/6, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 14/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 14/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục