Dự báo thời tiết 15/4: Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, mưa dông nhiều nơi

21:50 14/04/2018

Dự báo thời tiết 15/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 15/4 khu vực miền Bắc trời mưa, có nơi mưa dông, trời chuyển rét, vùng có nơi dưới 12 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo thời tiết đêm 14/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi; từ chiều 15/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 14/4 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 15/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 15/4 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-23 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1. 

Dự báo thời tiết 15/4: Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, mưa dông nhiều nơi

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

 

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 15/4: Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, mưa dông nhiều nơi tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục