Dự báo thời tiết 15/6: Áp thấp nhiệt đới làm Bắc Bộ mưa rào và dông

20:18 14/06/2018

Dự báo thời tiết 15/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, khả năng cao có mưa rất to.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc đi qua Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh dần lên. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên từ tối 14/6 đến đêm 16/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái khả năng cao có mưa rất to.

Dự báo thời tiết, từ đêm 14/6 và đêm 15/6, mưa dông có khả năng mở rộng xuống Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết Nam Bộ, do mùa mưa đã bắt đầu nên khu vực Nam Bộ và TP.HCM nói riêng, buổi sáng có mây thay đổi, buổi chiều thường có gió mạnh và mưa dông. Trong khi đó, ở Trung Bộ và Nam Trung Bộ thời tiết vẫn còn nắng nóng.

Dự báo thời tiết 15/6: Áp thấp nhiệt đới làm Bắc Bộ mưa rào và dông

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 15/6: Áp thấp nhiệt đới làm Bắc Bộ mưa rào và dông tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục