Dự báo thời tiết 18/4: Không khí lạnh ảnh hưởng Bắc Bộ, Trung Bộ

07:38 18/04/2016

Dự báo thời tiết ngay 18/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to đến rất to... các tỉnh phía Bắc bước vào đợt rét nàng Bân.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (18/04), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có nơi trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-10. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động.

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày hôm nay ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Ngoài ra, khoảng chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc Bộ bước vào đợt rét nàng Bân. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước ngày 18/4:

Thời tiết Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trời trở mát. Độ ẩm từ 60 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 oC

Thời tiết Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 18/4: Không khí lạnh ảnh hưởng Bắc Bộ, Trung Bộ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục