Dự báo thời tiết 22/5: Nắng nóng ban ngày, mưa vào chiều tối

22:24 21/05/2018

Dự báo thời tiết 22/5, cả nước sẽ tiếp tục có nắng nóng vào ban ngày và chiều tối có mưa rào và dông.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 21/5, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế, các tỉnh phía Nam có mưa rào và dông rải rác, đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do rãnh áp thấp có trục ở 25-27oN đang bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc. Trên cao áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây. Dự báo thời tiết ngày 22/5, từ chiều tối và đêm 22/5, ở khu vực Tây Bắc Bộ và Việt Bắc có mưa rào và dông diện rộng, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 22/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm 21/5 và chiều tối 22/5 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm 21 và chiều tối 22/5 có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C, cao nhất 34 độ C.

Dự báo thời tiết 22/5: Nắng nóng ban ngày, mưa vào chiều tối

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 22/5: Nắng nóng ban ngày, mưa vào chiều tối tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục