Dự báo thời tiết 26/4: Miền Bắc tiếp tục có mưa vừa và mưa to

20:45 25/04/2018

Dự báo thời tiết ngày 26/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Thông tin từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên trong đêm ngày 24/4 và ngày 25/4 (tính đến 13 giờ) ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Lạc Sơn (Hòa Bình) 116mm, Việt Trì (Phú Thọ) 38mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 84mm, Phủ Lý (Hà Nam) 55mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 63mm,….

Dự báo thời tiết ngày 26/4, rãnh áp thấp có trục 15-18 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Nam Bộ, theo quan sát trên ảnh mây vệ tinh có thể thấy khu vực từ Đà Nẵng trở vào phía Nam mây dông đang phát triển mạnh và một vài khu vực đang có mưa to.

Dự báo thời tiết ngày 26/4 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối, cục bộ có điểm mưa to. Cần đề phòng có sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn dông.

Dự báo thời tiết 26/4: Miền Bắc tiếp tục có mưa vừa và mưa to

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 26/4: Miền Bắc tiếp tục có mưa vừa và mưa to tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục