Dự báo thời tiết 4/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ

21:42 03/05/2018

Dự báo thời tiết ngày 4/5, mưa rào và dông diện rộng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo tin tức từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng. Một số nơi có mưa to như Nậm Giàng (Lai Châu) 58mm, TP. Điện Biên 58mm, An Phụ (Hải Dương) 61mm, Kiến An (Hải Phòng) 62mm…

Dự báo thời tiết ngày 4/5, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 4/5, từ ngày 5/5 mưa sẽ giảm dần.

Trong khi đó, ở phía Nam đang tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng 5-8 độ vĩ Bắc, nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động trên mực 5000m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, từ chiều ngày 4/5, khu vực Nam Bộ và các tỉnh Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 5/5 mưa rào và dông xuất hiện nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo trong 3-4 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 4/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 4/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục