Dự báo thời tiết 5/5: Hà Nội vẫn có mưa vào cuối tuần

06:00 05/05/2018

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông trên diện rộng. Dự báo thời tiết đêm 4/5, phía Tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm 4/5, phía Tây Bắc bộ đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; độ ẩm từ 63 - 98%; nhiệt độ từ 21 - 24 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; độ ẩm từ 68 - 98%; nhiệt độ từ 22 - 25 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, ngày 5/5 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to.

Dự báo trong 3-4 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết 5/5: Hà Nội vẫn có mưa vào cuối tuần

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 5/5: Hà Nội vẫn có mưa vào cuối tuần tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục