Dự báo thời tiết 6/5: TP.HCM xuất hiện mưa dông vào buổi chiều

20:25 05/05/2018

Dự báo thời tiết 6/5, TP.HCM sẽ nắng nóng từ sáng tới trưa và lại tiếp tục dông gió vào buổi chiều. Chiều 6/5, trời nhiều mây và có thể mưa dông từ khoảng 3h, gió mạnh khoảng 15km/giờ.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 giờ qua, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có một số điểm mưa to, một số nơi mưa rất to như tại Cẩm Thủy 130mm, Đồng Tâm 32mm, Mai Hóa 111mm, Phong Nha 45.4mm, Hướng Sơn 47,7mm…

Từ 6-12 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi của các tỉnh trên; đặc biệt tại các huyện: Cẩm Thủy, Phong Nha, Đak Rông... Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió Tây Nam ở rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông nên từ ngày mai 6/5, vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C.

Từ ngày 7/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và xảy ra một số nơi ở Bắc bộ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá cấp 1.

Dự báo thời tiết đêm 5/5, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 20 – 23 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 6/5, TP.HCM sẽ nắng nóng từ sáng tới trưa và lại tiếp tục dông gió vào buổi chiều. Nhiệt độ TP.HCM dao động từ 26 – 30 độ C. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời cao nhất khoảng 39 độ C, chỉ số UV ở mức 10. Chiều 6/5, trời nhiều mây và có thể mưa dông từ khoảng 3 giờ, gió mạnh khoảng 15km/giờ.

Mưa dông tại TP.HCM còn có thể tiếp tục trong 2-3 ngày tới, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh. Trong cơn mưa dông tại TP.HCM có thể kèm theo tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 6/5: TP.HCM xuất hiện mưa dông vào buổi chiều

 

Phong Linh

Thiết kế: Hoàng Trung

 

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 6/5: TP.HCM xuất hiện mưa dông vào buổi chiều tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục