Dự báo thời tiết 6/8: Xuất hiện áp thấp trên khu vực Biển Đông

19:52 05/08/2018

Dự báo thời tiết 6/8, rãnh thấp và vùng xoáy thấp đã suy yếu, hình thành dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông, với đới gió Đông Nam duy trì ở Bắc Bộ.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ trong ngày 5/8 ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Phù Yên (Sơn La) 50mm, Yên Bái 40mm, Hà Giang 52mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 59mm, Thái Nguyên 64mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 51mm,…

Hiện, rãnh thấp và vùng xoáy thấp đã suy yếu, hình thành dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông, với đới gió Đông Nam duy trì ở Bắc Bộ.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 5km một giờ và khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 6/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16.3-17.3 độ vĩ Bắc; 113.0-114.0 độ kinh Đông, trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày 6/8, ở khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày 6/8, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 6/8, do ảnh hưởng của đới gió Đông Nam hoạt động với cường độ trung bình nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

 

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 6/8: Xuất hiện áp thấp trên khu vực Biển Đông

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 6/8: Xuất hiện áp thấp trên khu vực Biển Đông tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục