Dự báo thời tiết 8/10: Đêm nay miền Bắc mưa giông do không khí lạnh

17:20 07/10/2015

Dự báo thời tiết ngày 8/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 8/10, miền Bắc có mưa vừa và rải rác có giông, vùng núi có nơi có mưa to và giông, trong cơn giông đề phòng tố lốc...

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 7/10, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ đêm nay 8/10 ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoảng đêm 9/10 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 10/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 8/10, phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung và miền Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông.

Phía Tây Bắc Bộ và Tây Nguyên ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác...

Xã hội - Dự báo thời tiết 8/10: Đêm nay miền Bắc mưa giông do không khí lạnh

Thời tiết ngày 8/10, đêm bắt đầu có mưa giông do ảnh hưởng của không khí lạnh

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/10:

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33o

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 8/10: Đêm nay miền Bắc mưa giông do không khí lạnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục