Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi mưa lớn

10:15 27/12/2016

Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Nhiều tỉnh thành xuất hiện mưa vừa và mưa to.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vào sáng nay (27/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi mưa lớn

 Không khí lạnh khiến các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to

Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15oC, vùng núi 10-12oC, vùng núi cao dưới 10oC.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15oC.

Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cũng theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, từ ngày 29/12/2016 đến 01/01/2017, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt), trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở mức BĐ1-BĐ2, riêng tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên lũ lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. 

Nguyễn Nguyên

 

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi mưa lớn tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục