Dự báo thời tiết ngày 29/7: Cuối tuần, Hà Nội nắng nóng 36 độ C

06:00 29/07/2017

Dự báo thời tiết ngày 29/7 từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên ở Biển Đông, Hà Nôi cuối tuần nắng nóng 36 độ C.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết ngày 29/7: Cuối tuần, Hà Nội nắng nóng 36 độ C

Ngày cuối tuần, thời tiết Hà Nội sẽ nắng nóng lên đến 36 độ C, Biển Đông mưa diện rộng do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: Internet).

Dự báo thời tiết từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 19h ngày 28/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 480km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới đổi hướng di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10km, đến 19h ngày 29/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6 trở lên, biển động) từ vĩ tuyến 16,0 đến 20,00N, phía Đông kinh tuyến 114,00E. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông vùng biển Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; khu vực Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 36 độ C.

Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 29/7: Cuối tuần, Hà Nội nắng nóng 36 độ C tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục