Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Gia đình chưa lập bàn thờ thắp hương

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

21:38 04/01/2018

Mặc dù đã nhận được thông tin chị Bùi Thị D. tử vong cách đây 2 ngày ở Nhật Bản nhưng gia đình vẫn chưa lập bàn thờ vì chưa cho mẹ nạn nhân biết, hơn nữa cũng muốn chờ thi thể chị D. trở về.

Không khí u buồn bao phủ ngôi nhà ông Bùi Huy Sơn (SN 1959), trú tại xóm Đình, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bởi người con gái Bùi Thị D. (SN 1992) vừa mới qua đời.

Thế nhưng có một điều lạ, nhận tin chị D. tử vong cách đây 2 ngày nhưng cho đến nay, gia đình vẫn không lập bàn thờ hương khói nạn nhân.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Gia đình chưa lập bàn thờ thắp hương

Ông Sơn mong muốn thi thể con mình sớm trở về quê để mai táng.

Ông Sơn cho hay: “Nhận được thông tin, tôi đã cho người con gái thứ 4 sang Nhật Bản để làm các thủ tục đưa chị về nước mai táng. Nhưng đến nay vẫn chưa được, bởi chi phí quá lớn, không biết khi nào mới đưa con về nước được”.

Tuy nhiên, điều thực sự khiến ông Sơn không dán “cáo phó” là vì vẫn chưa cho bà Bùi Thị Hồng (SN 1960, mẹ D.) biết chuyện. Ông Sơn thở dài: “Từ khi nghe tin con gái bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh, sau đó được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu, thì vợ tôi cũng đổ bệnh”.

Ông Sơn cho biết, vì vợ ngày càng yếu, lúc nào cũng đòi gọi sang Nhật Bản để hỏi tin, nên mọi người bàn nhau không cho bà ấy biết vội mà đợi sức khỏe ổn định hơn rồi tính.

Tuy nhiên, do mấy ngày nay bà Hồng thấy mọi người cứ bàn tán, nói chuyện sau lưng nên đã cảm nhận có chuyện không ổn, vì vậy, cứ nghe nhắc đến tên con thì bà òa khóc nức nở, đòi chết theo.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Gia đình chưa lập bàn thờ thắp hương (Hình 2).

Bà Hồng đau đớn khi ai nhắc đến tên con mình.

Vợ chồng ông Sơn có 6 người con gái, trong đó chị Bùi Thị D. là con thứ 3 nhưng cũng là người thông minh và học giỏi nhất nhà. Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội, vào đầu năm 2015, chị D. bàn với bố sang Nhật Bản theo diện du học sinh.

Theo ý chị D., khi sang Nhật Bản, có thể đi làm thêm để phụ tiền học và có thể kiếm thêm tiền cho gia đình trả nợ. Thuận theo chị D., ông Sơn chạy vạy 200 triệu cho con làm lệ phí đi.

Ông Sơn buồn bã cho biết: “Đến tháng 4/2018 thì D. học xong và có thể bắt đầu đi làm, nhưng không ngờ lại xảy ra cơ sự này. Thực ra, trước sau bà nhà tôi cũng biết thôi, làm sao giấu được nhưng với sức khỏe của bà ấy hiện giờ thì sợ không thể chịu đựng được nổi cú sốc này. Nếu bà ấy có mệnh hệ gì tôi làm sao sống nổi”.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Gia đình chưa lập bàn thờ thắp hương (Hình 3).

Nữ du học sinh Bùi Thị D. trước lúc tử nạn.

Liên quan đến sự việc, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành cho biết, đã nhận được thông tin chị Bùi Thị D. tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản.

“Người thân mong muốn đưa thi thể D. về quê nhà an táng, tuy nhiên, kinh phí quá lớn nên vẫn chưa thể làm được. Rất mong mọi người có thể hỗ trợ, góp một phần công sức để người xấu sổ sớm về quê mai táng”, ông Long nói.

Vào ngày 27/12/2017, chị Bùi Thị D. bất ngờ bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh. Sau đó, chị được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng nên vào sáng 2/1, chị D. đã tử vong.

Biết được thông tin, Hội đồng hương người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi các du học sinh và người lao động làm việc ở đây, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể chị D. về quê hương.

Bạn đang đọc bài viết Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Gia đình chưa lập bàn thờ thắp hương tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục