Du khách kể phút hỗn loạn 300 người rơi xuống biển khi nhà hàng sập

16:10 23/07/2016

"Tôi đứng trên bờ nhìn thấy hàng trăm người la hét hoảng loạn. Nhiều tàu gần đó chạy đến cứu nhưng các nạn nhân giành nhau lên tàu", anh Linh, du khách ở TP HCM nói.

Khoảng 10h ngày 23/7, hàng trăm du khách, trong đó có nhiều trẻ nhỏ ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi ở vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận của Công ty du lịch Vĩnh Tiến. Bất ngờ, một bên cầu tàu của bè sập, nhà hàng đổ nghiêng. Nhiều người tháo chạy, la hét. Trong phúc chốc, hàng trăm người rơi xuống biển.

Báo VnExpress dẫn lời một du khách cho biết nhiều người hỗn loạn bỏ chạy lên nóc nhà, nơi bè chưa bị chìm. Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu. Áo phao ở thuyền và trên bè được vứt xuống nước cho các nạn nhân song không đủ.

Nhà hàng nổi bị chìm. (Ảnh: VnE)

"Tôi đứng trên bờ nhìn thấy hàng trăm người la hét hoảng loạn. Nhiều tàu gần đó chạy đến cứu nhưng các nạn nhân giành nhau lên tàu", anh Linh, du khách ở TP HCM nói. "Ban đầu mọi người tập trung cứu trẻ em và phụ nữ", anh Nguyễn Phước Thiện, một du khách đến từ Đăk Lăk cho biết thêm.

Ước chừng có 300 du khách bị rơi xuống biển. Nhà hàng bè nổi nằm cách bờ chừng 50 m. Công an địa phương và các lực lượng cứu hộ sau đó đã có mặt tiếp tục tìm nạn nhân. Thợ lặn được huy động triển khai tìm kiếm dưới đáy vịnh.

Theo báo Giao Thông, trưa cùng ngày Công an và Bộ đội Biên phòng cùng các cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, làm việc với chủ nhà hàng bè để rà soát xem còn nạn nhân bị mắc kẹt dưới biển hay không. Nhiều người đã được lực lượng cứu hộ đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ít nhất 2 người chết trong vụ sập nhà hàng nổi. (Ảnh: Kiến Thức)

Vụ tai nạn đã làm chị Liễu Chi (23 tuổi), anh Đinh Công Duẫn (31 tuổi, cùng ở TP.HCM) tử vong. Các du khách gồm: Nguyễn Quốc Hưng (29 tuổi), Đặng Giang Chí Cường (29 tuổi), Dương Quang Nhật (31 tuổi) và Trần Thị Hồng Thi (25 tuổi, cù

Bạn đang đọc bài viết Du khách kể phút hỗn loạn 300 người rơi xuống biển khi nhà hàng sập tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục