Du khách người Đức gần 80 tuổi lạc trong rừng được cứu sống

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

22:14 20/11/2017

Một du khách người Đức vì mải ngắm cảnh đã đi sâu vào rừng quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) và bị lạc. Đến sáng ngày hôm sau, vị khách đã được lực lượng công an tìm thấy trong tình trạng suy kiệt.

Khoảng 21h ngày 16/11, Công an huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng nhận được trình báo của 2 nữ du khách người Đức về việc chồng và cha họ là ông Werner Gunter Doblies (79 tuổi), đi tham quan trong vườn quốc gia Cát Bà bị mất liên lạc từ chiều tối cùng ngày.

Xã hội - Du khách người Đức gần 80 tuổi lạc trong rừng được cứu sống

Gia đình ông Werner cảm ơn Công an huyện Cát Hải.

Ngay lập tức Công an huyện Cát Hải đã huy động lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, thị trấn Cát Bà, kiểm lâm và bộ đội biên phòng khẩn trương vào rừng tìm kiếm nạn nhân.

Địa hình khu vực nạn nhân bị lạc rất hiểm trở, nhiều núi cao, cây cối rậm rạp, có nhiều loài động vật hoang dã, đêm tối sẽ rất nguy hiểm cho nạn nhân. Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực, đến 0h ngày 17/11, tổ công tác đã tìm thấy ông Werner tại một khe núi trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và bị sốc về tâm lý.

Đến 2h30’ sáng cùng ngày, ông Werner đã được đưa về đến trung tâm thị trấn Cát Bà an toàn, đồng thời các bác sỹ đã tiến hành chăm sóc y tế cho nạn nhân.

Khi đã hoàn toàn tỉnh táo, ông Werner nhớ lại, ngày 16/11, ông cùng với một nhóm du khách đăng ký vào thăm quan rừng quốc gia Cát Bà. Vì mải ngắm cảnh đã sơ ý lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng, khi trời bắt đầu tối thì không tìm được đường ra.

Lúc này ông rất hoảng loạn vì không biết cách nào để liên lạc với mọi người. Sau hơn 6 tiếng đồng hồ đi lang thang trong rừng, ông đã xác định khó có cơ hội ra được khỏi rừng trong đêm tối thì bỗng nghe thấy tiếng hú gọi của lực lượng tìm kiếm. Ông cố đáp lời và đã được lực lượng công an tìm thấy.

Hiện tại, sức khỏe của ông Werner đã bình phục hoàn toàn. Gia đình ông đã đến Công an huyện Cát Hải để gửi lời cảm ơn.

Bạn đang đọc bài viết Du khách người Đức gần 80 tuổi lạc trong rừng được cứu sống tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục