Du khách tố "chặt chém", nhà hàng bị chính quyền xử lý

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

18:00 12/03/2018

Đặt cỗ mà giá không được niêm yết tại nhà hàng, đoàn du khách “tá hỏa” khi phải thanh toán 3,5 triệu đồng cho 3 mâm cơm. Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã xác minh và có hình thức xử lý nhà hàng.

Sáng ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cùng các ngành chức năng đến nhà hàng Dũng Hiền (có địa chỉ tại xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều) để xác minh, làm rõ nội dung du khách phản ánh việc nhà hàng chặt chém khi dùng cơm tại đây.

Du khách tố 'chặt chém', nhà hàng bị chính quyền xử lý

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt nhà hàng Dũng Hiền.

Cụ thể, vào ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm tại nhà hàng Dũng Hiền.

Trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa; các món lòng non, lòng xoay, dạ dày 250 nghìn đồng/đĩa; trâu xào măng 220 nghìn đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa có giá 30 nghìn đồng/đĩa cùng một số món khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm.

Du khách phản ánh với chủ nhà hàng là giá trên quá cao so với thực tế. Khi phản ánh, chủ nhà hàng đã thách đố đoàn du khách.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên chứ không phát hiện việc chặt chém du khách như phản ánh.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Bạn đang đọc bài viết Du khách tố "chặt chém", nhà hàng bị chính quyền xử lý tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục