Vạn du khách hội tụ về làng Sen kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

07:44 17/05/2015

Hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế đã về hội tụ về làng Sen nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ.

Nhiều đoàn khách là đồng bào trong nước và khách Quốc tế đã đến tham quan, tìm hiểu lịch sử về quê Bác trong dịp này. Đến với quê Bác, đứng trước gian nhà đơn sơ vách lá, được nghe những câu chuyện về Bác ai cũng xúc động rưng rưng nước mắt.

Anh Nguyễn Văn Đoàn – du khách Đồng Tháp tâm sự , đây là lần thứ 4 anh đưa gia đình đến với làng Sen quê Bác. Lần nào đến anh cũng xúc động và lưu luyến mãi.

“Tuy Bác đã đi xa nhưng lời căn dặn của bác vẫn còn đó. Dù Khu di tích Kim Liên chưa có đổi mới lớn, nhưng cứ mỗi lần đến đây khi về tôi lại muốn quay lại quê Bác lần nữa. Không những tôi mà còn có hàng triệu người khách đến đây không dưới 1 lần”, chị Nguyễn Thị Bích – một du khách Quảng Bình chia sẻ thêm.

Xã hội - Vạn du khách hội tụ về làng Sen kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

Xã hội - Vạn du khách hội tụ về làng Sen kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ (Hình 2).

Những ngày cuối tuần, giáp với ngày 19/5 hàng vạn du khách đã “hội” về Kim Liên, Nam đàn để thăm quê Bác.

Năm nay, du khách về với Khu di tích Kim Liên sẽ được thưởng thức nhiều chương trình đặc biệt về Bác, có qui mô lớn hơn các năm trước đây.

Ngoài việc được giới thiệu thân thế, sự nghiệp, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm khi Bác và gia đình sinh sống ở quê hương, du khách còn được xem các hoạt động biểu diễn hát ví dặm Nghệ Tĩnh (di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại) ngay trên quê Bác, chương trình Tiếng hát làng Sen quy mô quốc gia, Dân ca toàn quốc, hàng trăm cuộc triển lãm ảnh…

Ông Nguyễn Bá Hòe - Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Kim Liên cho biết: “Du khách kéo về Kim Liên một ngày một đông hơn, đặc biệt là những ngày cuối tuần, sát với ngày 19/5 ngày kỷ niệm sinh nhật Bác ”.

Xã hội - Vạn du khách hội tụ về làng Sen kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ (Hình 3).

Bãi đỗ xe của Khu di tích Kim Liên luôn trong tình trạng “cháy” chỗ, phục vụ hết công suất cho các đoàn du khách.

Bạn đang đọc bài viết Vạn du khách hội tụ về làng Sen kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục