Khám xét chi nhánh ngân hàng Eximbank, đưa 2 nữ cán bộ về trụ sở công an làm việc

Phùng Sơn phungsonpv@gmail.com

14:11 26/03/2018

Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT bộ Công an đã tiến hành phong toả chi nhánh ngân hàng Eximbank tại quận 1, TP.HCM và đưa 2 nữ cán bộ của nơi này về trụ sở công an để làm việc.

Trưa 26/3, tổ công tác bộ Công an đã đưa 2 nữ cán bộ chi nhánh ngân hàng Eximbank có trụ sở trên đường Đồng Khởi, quận 1 về trụ sở công an để tiếp tục làm việc sau khi tiến hành khám xét chi nhánh.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã có mặt tại ngân hàng trên, phong toả toàn bộ khu vực, không cho các nhân viên ra bên ngoài. Đồng thời, lực lượng này khám xét trụ sở và làm việc với một số cán bộ chủ chốt của chi nhánh ngân hàng trên. Sau đó, tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng từ có liên quan. 

Theo nguồn tin của báo điện tử Người Đưa Tin, việc khám xét trên có liên quan đến vụ nữ đại gia thủy sản Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM.

Khám xét chi nhánh ngân hàng Eximbank, đưa 2 nữ cán bộ về trụ sở công an làm việc

Chi nhánh ngân hàng Eximbank bị phong toả.

Bà Chu Thị Bình, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú là khách VIP gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Giai đoạn từ năm 2014 – 2016, bà Bình gửi tiết kiệm với số tiền lớn tại chi nhánh ngân hàng này. Trong thời điểm trên, ông Lê Nguyễn Hưng, Phó Giám đốc ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM cùng các nhân viên của ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM thường đến nhà bà Bình thực hiện các khoản tất toán.

Khám xét chi nhánh ngân hàng Eximbank, đưa 2 nữ cán bộ về trụ sở công an làm việc (Hình 2).

Hai nữ cán bộ của Eximbank bị đưa khỏi trụ sở ngân hàng.

Đầu năm 2017, ông Hưng xin nghỉ việc, xuất cảnh đi nước ngoài, bà Bình kiểm tra tài khoản thì phát hiện phần lớn tiền gửi tiết kiệm (xác định là 245 tỷ đồng) đã bị… bốc hơi.

Ngay lập tức, bà này khiếu nại lên ngân hàng Eximbank và trình báo sự việc đến bộ Công an. Qua quá trình điều tra, đến nay, bộ Công an xác định, Hưng và 1 số nhân viên đã làm giả chữ ký của bà Bình và những người liên quan để ủy quyền cho 3 cá nhân khác thực hiện các thủ tục rút tiền từ các tài khoản tiết kiệm của bà Bình.

Từ đó, bộ Công an đã khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã quốc tế đối với Lê Nguyễn Hưng và mở rộng điều tra làm rõ vai trò của các cá nhân tại ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết Khám xét chi nhánh ngân hàng Eximbank, đưa 2 nữ cán bộ về trụ sở công an làm việc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục