Đưa ma túy sang Việt Nam, bị cáo người Lào ngỡ ngàng khi bị xử chung thân

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

15:54 25/08/2017

Mặc dù HĐXX đã tuyên án xong, nhưng phải qua một người phiên dịch thì Vừ Giống Pó mới ngỡ ngàng biết mình phải ngồi tù suốt đời, do hành vi vận chuyển ma túy từ Lào sang Việt Nam tiêu thụ.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vừ Giống Pó (SN 1980), trú tại bản Nóng Pat, huyện Viêng Thong, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào 21h ngày 23/12/2016, tổ công tác đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn phối hợp với phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phát hiện Vừ Giống Pó đang mang trên người một chiếc túi màu đen di chuyển tại khu vực biên giới Việt – Lào, thuộc bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn.

Pháp luật - Đưa ma túy sang Việt Nam, bị cáo người Lào ngỡ ngàng khi bị xử chung thân

Bị cáo Vừ Giống Pó trước vành móng ngựa.

Qua kiểm tra, chiếc túi Vừ Giống Pó mang theo đựng 8 bánh heroin với tổng trọng lượng hơn 2.813 gram. Tại trụ sở cơ quan chức năng, Vừ Giống Pó khai rằng số hàng này do Tồng Cáy Vàng (người Lào) thuê vận chuyển từ huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào sang bản Tiền Tiêu. Làm xong việc này, Pó sẽ được nhận 300 USD và 1.000 bạt Thái Lan.

Tại phiên tòa, bị cáo Vừ Giống Pó thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, do gia đình khó khăn nên khi được Tồng Cáy Vàng nhờ vận chuyển số hàng trên Pó đã nhận lời. Tuy nhiên, Pó không biết số hàng đó là ma túy, nếu biết thì Pó nhất quyết không cầm.

Pháp luật - Đưa ma túy sang Việt Nam, bị cáo người Lào ngỡ ngàng khi bị xử chung thân (Hình 2).

Bị cáo ngỡ ngàng khi bị tuyên án chung thân.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những gây mất trật tự an ninh biên giới, mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự ở Nghệ An. Tuy nhiên, bị cáo chỉ là người vận chuyển, không biết trong túi là ma túy; trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi của mình; hoàn cảnh gia đình khó khăn; phạm tội lần đầu… đây là những tình tiết giảm nhẹ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vừ Giống Pó mức án chung thân. Do là người Lào nên bị cáo không hiểu tiếng Việt Nam, khi tòa tuyên án xong, được một cán bộ Biên phòng tỉnh Nghệ An phiên dịch thì Vừ Giống mới ngỡ ngàng biết mình phải ngồi tù suốt đời.

Bạn đang đọc bài viết Đưa ma túy sang Việt Nam, bị cáo người Lào ngỡ ngàng khi bị xử chung thân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục