Đức bác đề nghị của Mỹ, chuyên gia chê Washington đã thất bại

18:23 14/12/2015

Nhà phân tích Stephen Walt cũng khuyến cáo rằng Mỹ nên đánh giá một cách nghiêm túc các mối đe dọa từ khủng bố và thảo luận công khai vấn đề này.

Theo AP, ngày 13/12/2015, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ phản hồi một đề nghị liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố IS ở Trung Đông từ phía Mỹ khi khẳng định rằng nước Đức sẽ không mở rộng can dự trong cuộc chiến chống IS so với kế hoạch hiện nay.

Thế giới - Đức bác đề nghị của Mỹ, chuyên gia chê Washington đã thất bại

Máy bay trinh sát, tấn công Tornado của Không quân Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng nước Đức đang thực thi phần trách nhiệm của mình và Đức thấy không cần đề cập tới những vấn đề mới liên quan như trong những ngày qua mà Mỹ đã nêu ra.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã gửi thư đề nghị quân đội Đức tăng cường hỗ trợ về quân sự cho liên quân trong cuộc chiến chống IS ở Iraq và Syria.

Tháng 11 vừa qua, trong một báo cáo, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cho biết sự tham gia của Đức cho cuộc chiến chống IS đã đạt được những thành công nhất định.

Trong đó Đức nhấn mạnh việc quân đội của Berlin đã hỗ trợ lực lượng người Peshmerga giành lại nhiều khu vực do IS kiểm soát và thường dân ơt các khu vực này đã có thể trở lại sinh sống ở quê hương

Cũng liên quan đến chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở Trung Đông, đánh giá về các hoạt động của Washington, một chuyên gia phân tích chính trị có tên Stephen Walt đã cho rằng chiến dịch chống khủng bố của Mỹ đã mất đi hiệu quả.

Thế giới - Đức bác đề nghị của Mỹ, chuyên gia chê Washington đã thất bại (Hình 2).

Mỹ và một số nước phương Tây từ chối hợp tác với quân đội của Tổng thống Syria Assad trong cuộc chiến chống khủng bố IS ở Iraq, Syria.

Nói trên tạp trí Foreign Policy ngày 14/12, ông Stephen Walt cho rằng, cuộc chiến chống khủng bố mà Hoa Kỳ khởi xướng cách đây hàng thập kỷ từ thời kỳ Al-Qaeda nổi dậy dường như đã mất đi tính hiệu quả.

Stephen Walt cho rằng lý do của nó xuất phát từ việc chính quyền Mỹ

Bạn đang đọc bài viết Đức bác đề nghị của Mỹ, chuyên gia chê Washington đã thất bại tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục