Dùng ca nô đưa cơm cho hàng trăm phạm nhân bị nước lũ cô lập

21:10 13/10/2017

Cán bộ trại giam phải tăng cường bảo vệ và dùng ca nô để đưa cơm cho phạm nhân do nước ngập nặng tại Trại giam số 5, thuộc Tổng cục 8, bộ Công an.

Tại Trại giam số 5 thuộc Tổng cục 8, bộ Công an đóng tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa có 700 phạm nhân đang thụ án. Do những ngày qua mưa lũ dâng cao, nước ngập các khu nhà ở, phân trại nên cán bộ trại giam đã phải sử dụng ca nô để đưa cơm cho phạm nhân.

Theo trung tá Trịnh Tiến Dũng, Đội trưởng đội Tham mưu, Trại giam số 5 cho biết, việc phải dùng ca nô đưa cơm cho phạm nhân là do phân trại số 2 và 3 bị cô lập hoàn toàn, nước dâng cao hơn 1m. Tại 2 phân trại này có 700 phạm nhân, đã được cán bộ quản giáo đưa lên gác 2. Khu vực của 2 phân trại cách trung tâm đơn vị 2,5km.

Xã hội - Dùng ca nô đưa cơm cho hàng trăm phạm nhân bị nước lũ cô lập

Số lợn ít ỏi còn lại có nguy cơ chết vì nước rút chậm.

Được biết, toàn bộ hoa màu, trại gà, lợn, kho lúa... của đơn vị để cung cấp thực phẩm cho phạm nhân và cán bộ trại giam đã bị ngập úng, hư hỏng hoàn toàn. Theo đánh giá ban đầu, thiệt hại có thể lên đến 10 tỷ đồng. Cho đến chiều 13/10, mực nước tại khu vực này đang rút dần.

Trao đổi với PV, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: “Chúng tôi đã nắm được cụ thể về tình hình thiệt hại tại trang trại nuôi heo của Trại giam số 5. Được biết, trang trại cùng với công ty Thái Dương đang nuôi khoảng 8.000 con lợn. Mưa lũ bất ngờ ngập đến, nước dâng nhanh, chỉ có hơn 100 con lợn được đưa đến nơi an toàn còn tất cả bị nhấn chìm trong biển nước. Số lợn chết ở đây lên đến gần 8.000 con. Chúng tôi cũng sẽ cùng với Trại giam số 5 dùng máy múc để đào hố, tiến hành tiêu hủy số lợn chết trên. Cán bộ thú y đã được UBND huyện điều động vào để cùng với chủ trang trại tiến hành xử lý môi trường”.

Phạm Thọ

Bạn đang đọc bài viết Dùng ca nô đưa cơm cho hàng trăm phạm nhân bị nước lũ cô lập tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục