Đừng để cán bộ, công chức sợ tiếp xúc với báo chí

00:27 08/07/2017

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hy vọng, báo chí phản ánh dựa trên tinh thần khách quan, công bằng, công tâm chứ đừng để cán bộ, công chức sợ tiếp xúc với báo chí.

Ngày 7/7, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 97 văn phòng đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Có 800 nhà báo hoạt động trên địa bàn, trong đó, có 400 nhà báo có thẻ. Theo ông Thanh, có khoảng 0,85 người/km2 kể cả diện tích Hoàng Sa thì có 0,65 người làm báo/km2. Theo đó, số người làm báo ở Đà Nẵng cao nhất cả nước.  

Trên địa bàn thành phố, việc lợi dụng danh nghĩa báo chí để nhũng nhiễu doanh nghiệp ít nhưng vẫn còn xảy ra. Có một số trang mạng đặt máy chủ ở nước ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc, sở TT&TT đang tiếp tục theo dõi và có các đề xuất ngăn chặn.

Xã hội - Đừng để cán bộ, công chức sợ tiếp xúc với báo chí

 Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, hoạt động báo chí góp phần thay đổi nhận thức trong quản lý đô thị, đóng góp nhiều cho việc xây dựng TP.Đà Nẵng. Bên cạnh đó, vẫn có một số cơ quan báo đài nặng về giật tít, đưa tin thiếu kiểm chứng, thiếu khách quan, gây hậu quả nặng nề.

Ông Thơ cho rằng, với cách đưa tin như vậy là thiếu khách quan, gây dư luận xấu, có thể ảnh hưởng đến lãnh đạo, uy tín của TP.Đà Nẵng. “Chúng tôi có việc gì sai, khuất tất, gian dối thì cứ nêu nhưng phải đúng và chính xác”, ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng, với số lượng nhà báo hoạt động trên địa bàn nhiều sẽ áp lực cho thành phố rất lớn, đòi hỏi những người đứng đầu phải cố gắng rất nhiều. Thành phố cũng không tránh khỏi những sai sót, nếu có thì mong những người hoạt động báo chí động viên, trao đổi để kịp thời chấn chỉnh.

Vị Bí thư hy vọng, báo chí phản ánh dựa trên tinh thần khách quan, công bằng, công tâm chứ đừng để cán bộ, công chức sợ tiếp xúc với báo chí. “Chúng ta cùng đồng hành, có trách nhiệm chia sẻ thông tin với báo chí. Còn báo chí trên cơ sở thông tin chính thống sẽ có những bài viết chính xác, phù hợp với đông đảo bạn đọc. Đà Nẵng rất mong sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan báo chí trong thời gian tới”, ông nói.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Đừng để cán bộ, công chức sợ tiếp xúc với báo chí tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục