Đừng lôi con trẻ vào chuyện người lớn để gây áp lực cho nhau!

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

19:00 05/05/2018

Từ chuyện chồng bế con đi bắt quả tang vợ ngoại tình, hình ảnh cậu con trai bé nhỏ phải chứng kiến cảnh tượng không hay khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “Có nên để con trẻ chứng kiến những tổn thương trong hạnh phúc gia đình?”.

Trước câu hỏi này, là một người phụ nữ từng trải qua bạo lực gia đình suốt 5 năm trời, chị Phùng Bích Dần (quê Yên Bái) đã tỏ ra không tán thành với việc người đàn ông trong câu chuyện bắt vợ ngoại tình đang gây xôn xao trên mạng cho con nhỏ chứng kiến.

Chị Bích Dần kể lại quá khứ của mình: “Những ngày đầu, khi tôi và chồng cãi nhau thì tôi không hề để ý đến cảm xúc của các con. Lần nào cãi nhau hay anh đánh mình đều có sự chứng kiến của con, vì lúc đó tôi nghĩ con còn nhỏ chưa hiểu và nó mải chơi sẽ không để ý chuyện của người lớn.

Nhưng, hết lần này đến lần khác, con phải chứng kiến bố mẹ cãi chửi nhau cho đến khi con tôi cứ hay gào khóc, hoảng sợ mỗi khi tôi chỉ đưa tay ra chưa kịp đánh đã khiến con giật mình.

Đừng lôi con trẻ vào chuyện người lớn để gây áp lực cho nhau!

Chị Bích Dần cho rằng không nên để trẻ chứng kiến điều không hay.

Sau đó, tôi có đưa con đi khám bác sĩ, tôi có kể về chuyện của vợ chồng tôi. Và khi đó, bác sĩ nói con tôi đang có dấu hiệu bị ảnh hưởng của bạo lực gia đình, khi con phải chứng kiến bố mẹ đánh chửi nhau.

Khi nghe bác sĩ nói, tôi chợt giật mình và đã cố gắng để con không phải chứng kiến. Nhưng, khi sinh con thứ 2, chồng không thay đổi và vì lo sợ con sẽ tiếp tục bị ám ảnh bởi bạo lực gia đình, tôi đã viết đơn ly hôn vì không muốn con bị tổn thương thêm một lần nào nữa”.

Từ câu chuyện của mình, chị Bích Dần cho rằng: “Tôi nghĩ là không nên để con trẻ chứng kiến những không hay, không vui của người lớn. Vì, các con sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương rất nhiều từ tâm lý đến tính cách. Các con như một tờ giấy trắng, nên cha mẹ cần cố gắng tự giải quyết với nhau thì hay hơn”.

Là một người theo dõi đoạn clip đang được lan truyền trên mạng, cũng là người đàn ông đã có gia đình. Anh Trịnh Hữu Tưởng (Hà Giang) cho biết: “Là người ngoài cuộc không hiểu được nội tình bên trong. Nhưng, cá nhân tôi thì không nên để trẻ con nhìn thấy và chứng kiến những chuyện của người lớn như vậy. Đừng bao giờ lôi trẻ con vào để gây áp lực cho nhau.

Đừng lôi con trẻ vào chuyện người lớn để gây áp lực cho nhau! (Hình 2).

Anh Trịnh Hữu Tưởng cũng bày tỏ quan điểm của riêng mình.

Nếu bình tĩnh nhìn lại sự việc này, tôi nghĩ người chồng cũng cần xem xét lại bản thân mình. Vì, sự sa ngã của vợ khi không vượt qua được cám dỗ của xã hội cũng có lỗi của anh chồng.

Nếu tôi là ông chồng trong câu chuyện trên, tôi sẽ chọn giải pháp nói chuyện thẳng thắn riêng chỉ có 2 vợ chồng. Mặc dù điều đấy khó lắm, khổ tâm lắm, nhưng chỉ có đối thoại mới giải quyết được vấn đề”.Bạn đang đọc bài viết Đừng lôi con trẻ vào chuyện người lớn để gây áp lực cho nhau! tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục