Đừng vô tình biến con thành "shop" đồ hiệu di động

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

16:00 12/07/2018

Khi theo dõi clip “Rich kid” (con nhà giàu) Việt Nam, kỷ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ đã bày tỏ sự lo ngại của mình về một bộ phận giới trẻ sống chỉ biết hưởng thụ.

Những ngày gần đây, hot nhất  trên các diễn đàn mạng có lẽ là clip người trẻ "bóc" giá set đồ của mình tại Sneaker Fest 2018, có bộ lên đến cả trăm triệu đồng. Không ít người xem xong clip “Rich kid” (con nhà giàu) Việt Nam phải thốt lên: "Ôi, giới trẻ bây giờ "chịu chơi" quá". Và chủ đề giàu - nghèo, đồ bình dân - đồ hiệu đã tạo ra những tranh luận trong cộng đồng. 

Khi theo dõi clip này, kỷ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ cũng đã bày tỏ sự ngỡ ngàng của mình. Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Dương Anh Vũ nói: “Clip các “cậu ấm, cô chiêu” khoe đồ hiệu lên đến gần trăm triệu đồng không chỉ mang tính giải trí thông thường mà nó nói lên nhiều điều.

Thứ nhất, xã hội Việt Nam đang giàu lên, đã ra đời một tầng lớp giàu có và tốc độ chênh lệch giàu nghèo đang khó kiểm soát.

Thứ hai, xã hội đã ra đời một thế hệ trẻ biết hưởng thụ, và thật nguy hiểm khi thế hệ đó chỉ biết hưởng thụ mà không biết giá trị của đồng tiền do sức lao động mà có”.

Đừng vô tình biến con thành 'shop' đồ hiệu di động

Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ chia sẻ quan điểm của mình.

 Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ cũng bày tỏ: “Chúng ta không phê phán việc họ giàu, giàu không phải là cái tội. Bố mẹ giàu có, con cái hưởng thụ là điều hiển nhiên nhưng khi sự hưởng thụ mất kiểm soát ở những đứa trẻ, chúng sẽ không còn hiểu được thế nào là lao động. Sự giáo dục và giàu có phải luôn đi song song với nhau”.

Từ những chia sẻ trên, kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ đưa ra lời khuyên cho những bậc phụ huynh trong việc dạy con trẻ cách tiêu tiền: “Không có gì sai khi bố mẹ luôn muốn sự đầy đủ cho con cái, vấn đề ở đây là phải cho con trẻ biết giá trị của đồng tiền và sức lao động. Cha mẹ không phải lúc nào cũng có thể cung phụng con. Đừng vô tình biến những đứa con của mình thành một cái shop đồ hiệu di động, mà hãy giúp chúng trở thành một cái thư viện. Mỗi người sẽ có một thứ để giúp họ tự tin, nếu một đứa trẻ chỉ biết lấy vật chất làm sự tự tin thì vô cùng nguy hiểm”.

Đừng vô tình biến con thành 'shop' đồ hiệu di động (Hình 2).

Anh Dương Anh Vũ cho rằng nên dạy con trẻ biết trân trọng giá trị của đồng tiền thông qua lao động.

Xem video: Lời khuyên khi cho con dùng đồ hiệu

Bạn đang đọc bài viết Đừng vô tình biến con thành "shop" đồ hiệu di động tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục