Nắng nóng, đường băng sân bay Cát Bi xuất hiện rạn nứt

23:01 28/05/2015

Trên đường băng sân bay Cát Bi (Hải Phòng) xuất hiện một số vết rạn nứt nên đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi tạm thời ngừng khai thác...

Theo đó, các chuyến bay đến sân bay Cát Bi chuyển hướng về sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã xác nhận trên báo chí về thông tin vết rạn nứt xuất hiện trên đường băng. Đồng thời, đưa ra nguyên nhân của sự cố có thể do thời tiết nắng nóng trong nhiều ngày qua.

Thời điểm phát hiện vết rạn nứt vào khoảng 14h50 chiều 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 của Hãng hàng không Vietjet Air cất cánh từ Hải Phòng đi TP.HCM, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.

Đường băng sân bay Cát Bi xuất hiện vết rạn nứt nên phải hủy hàng loạt chuyến bay. Ảnh minh họa

Sau sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại sân bay thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 từ sân Cát Bi sẽ thực hiện tại sân bay Nội Bài.

Chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ Nội Bài vào TP.HCM sẽ do Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ. Cục Hàng không Việt Nam đã phê duyệt lịch bay thay đổi cho các chuyến bay còn lại đi và đến Cảng hàng không Cát Bi trong ngày 28/5. Có 12 chuyến bay đã phải chuyển hướng đến sân bay Nội Bài vì sự cố này.

Từ chiều 28/5, Cảng hàng không Cát Bi đã triển khai dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng, đường băng sân bay Cát Bi xuất hiện rạn nứt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục