Dương Chí Dũng khai mang 500 nghìn USD 'biếu' 'ông anh'

08:25 09/01/2014

Cùng sự kiện

Tại phiên xét xử hôm nay, Dương Chí Dũng đã có những lời khai khiến cả phiên tòa bất ngờ. Dũng cho biết, trong khoảng thời gian từ 29/4/2012 đến khi bị khởi tố đã nhiều lần mang tiền, tổng cộng 500 nghìn USD đến 'biếu' 'ông anh' bên bộ Công an đã “mật báo” cho Dũng trốn.

13h30 chiều, hội đồng xét xử tiếp tục lấy lời khai các bị cáo. Tòa xét hỏi Dương Chí Dũng, người được triệu tập đến tòa với tư cách nhân chứng. Dương Chí Dũng cho biết: “Có nguyên nhân nên tại phiên tòa trước không khai tên người “mật báo” mà giờ lại khai nhưng bị cáo khẳng định lời khai này là sự thật”.

Pháp luật - Dương Chí Dũng khai mang 500 nghìn USD 'biếu' 'ông anh'

Dương Chí Dũng khai đã chi 500 nghìn USD cho một cán bộ Bộ công an - người đã “mật báo” cho Dũng trốn.

Theo Dương Chí Dũng, vào khoảng thời gian từ 17-18h ngày 17/5, Dũng nhận được điện thoại của một cán bộ ở bộ Công an báo Thủ tướng đã đồng ý khởi tố, bắt tạm giam Dũng.

Theo bị cáo, tối 2/5 có đến nhà "ông anh". Chiều tối điện thoại ông này nói đang ở nhà. Hôm đó chú lái xe dùng xe cơ quan (Cục Hàng Hải Việt Nam) chở đến. Đến nhà ông anh, lễ tân có bấm điện thoại gọi hỏi, vợ ông này nghe máy và nói ông này đang chờ Dũng.

Khi tòa hỏi, trong túi mang gì? Dũng trình bày, túi có đựng phong bì tiền để biếu người này. Khi lên đến nhà, vợ ông này đưa vào phòng khách, một lúc thì ông này lên. Ông này gợi ý kiếm 1 sim rác để gọi cho ông nên Dương Chí Dũng đã làm theo.

Cũng theo lời khai của Dương Chí Dũng, trong khoảng thời gian từ ngày 29/4/2012 đến khi bị khởi tố đã nhiều lần mang tiền, tổng cộng là 500.000 USD đến "biếu" cán bộ bộ Công an – người đã "mật báo" cho Dũng trốn.

Theo Dương Chí Dũng, số tiền này được Dũng vay của nhiều người.

Văn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Dương Chí Dũng khai mang 500 nghìn USD 'biếu' 'ông anh' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục