"Đường đi" sản phẩm của Apple đã chậm gấp đôi dưới thời Tim Cook?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:35 07/01/2018

Theo phân tích của WSJ, thời gian ra mắt và vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của Apple đã tăng gấp đôi kể từ khi Tim Cook làm CEO của hãng.

Cuộc sống số - 'Đường đi' sản phẩm của Apple đã chậm gấp đôi dưới thời Tim Cook?

“Trong tổng số 70 sản phẩm mới và cập nhật được đưa ra dưới thời ông Cook có tới 5 lần trì hoãn công bố và vận chuyển trên 3 tháng trở lên và 9 lần trì hoãn từ một đến ba tháng. Số lượng sản phẩm được đưa ra tương đương dưới thời Steve Jobs nhưng trước đó chỉ có một sản phẩm bị trì hoãn hơn 3 tháng”, WSJ cho biết.

Theo đó, trong 6 năm dưới thời ông Cook, quãng thời gian chậm trễ ra mắt tới khi sản phẩm đến với tay khách hàng trung bình là 23 ngày. Trước đó, dưới thời của Jobs chỉ là 11 ngày.

Đặc biệt, cả ba sản phẩm hoàn toàn mới được tung ra dưới thời Cook là Apple Watch, AirPods và HomePod đều có độ trễ đáng kể. Điều này có thể dẫn tới việc bỏ lỡ những thời điểm phát hành "vàng" trong năm-cơ hội khiến cho doanh số bán hàng của họ tăng nhiều lần.

Tuy nhiên, nhận xét một cách công bằng, phải thừa nhận những thành công mà Cook đã đem đến cho Apple như doanh thu tăng hơn gấp đôi, giá cổ phiếu tăng gấp ba lần trong 6 năm qua, đạt mức kỷ lục cao nhất trong lịch sử nhà Táo. Họ dự kiến trong ba tháng cuối cùng của năm 2017 có thể đạt một kỷ lục bán hàng mới.

WSJ cũng thừa nhận, nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình tung các thiết bị mới ra thị trường so với dự kiến của Apple là do những yêu cầu chất lượng ngày càng khắt khe hơn, tốc độ phát hành sản phẩm mới nhanh hơn, số lượng khách hàng lớn và toàn cầu hơn...

Theo 9to5mac

 

Bạn đang đọc bài viết "Đường đi" sản phẩm của Apple đã chậm gấp đôi dưới thời Tim Cook? tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục