Olympic PyeongChang 2018

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đến Hàn Quốc

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

16:45 07/02/2018

Cùng sự kiện

Bà Kim Yo-jong sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc trong vài ngày tới.

Tiêu điểm - Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đến Hàn Quốc

 Kim Yo-jong - em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Kim Yo-jong – em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - người có vị thế chính trị được củng cố mạnh mẽ trong những năm gần đây sẽ tham dự lễ khai mạc Thế vận hội ở Pyeongchang, theo tuyên bố từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Đây sẽ là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình lãnh đạo Triều Tiên có chuyến thăm sang phía bên khu phi quân sự.

Tờ Bloomberg đánh giá, thông qua chuyến thăm của một nhân vật quan trọng như Kim Yo-jong, chính quyền Kim Jong-un muốn gửi thông điệp rằng Bình Nhưỡng muốn duy trì tình trạng quan hệ hòa dịu hiện tại.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Kim Yong-nam là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên được chọn làm người dẫn đầu đoàn đại biểu nước này đến dự Thế vận hội mùa Đông sẽ khai mạc vào ngày 9/2.

Bà Kim Yo-jong năm nay khoảng 30 tuổi và là nhân vật ngày càng nổi bật ở Triều Tiên trong những năm gần đây. Bà được coi là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất ở quốc gia này cùng với vợ của ông Kim Jong-un là bà Ri Sol-ju.

Giáo sư Shin Beom-chul từ Học viện Ngoại giao Hàn Quốc nhận định: "Một trong những điểm tích cực trong chuyến thăm của Kim Yo-jong là nhân vật này có thể mang đến một thông điệp trực tiếp thay mặt cho ông Kim Jong-un”.

Thế vận hội mùa Đông 2018 sẽ tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc từ ngày 9-25/2. Bên cạnh các quan chức cao cấp Triều Tiên, lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của các khách mời như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nhiều nhà lãnh đạo khác.

Bạn đang đọc bài viết Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đến Hàn Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục