Em trai Vũ Thành An, Phương Nam Phim tố Maseco vi phạm tác quyền

11:47 16/06/2015

Em trai Vũ Thành An và Cty Phương Nam Phim tố cty Maseco vi phạm tác quyền các nhạc phẩm Vũ Thành An mà họ đang kinh doanh đĩa karaoke trái phép.

Chiều 25/6, Công ty TNHH MTV Phương Nam Phim (Phương Nam Phim) tổ chức họp báo chính thức công bố việc bị cty Maseoco vi phạm tác quyền đối với những tác phẩm đã ký độc quyền với nhạc sĩ Vũ Thành An. Trước đó, tin tức vụ việc này đã lùm xùm trên một số trang báo khi hai bên không tìm được tiếng nói chung để giải quyết vụ việc.

Phương Nam Phim khẳng định độc quyền tác phẩm Vũ Thành An tại Việt Nam

Bà Phan Mộng Thúy, Giám đốc Phương Nam Phim cho biết vụ việc như sau:

“Vào ngày 27 tháng 10 năm 2012, Công ty TNHH MTV Phương Nam Phim và Nhạc Sỹ Vũ Thành An đã ký kết Hợp đồng số 212/HĐ-PNF về việc đại diện độc quyền khai thác tác phẩm của Nhạc sỹ Vũ Thành An. Điều 2.1 Hợp đồng này quy định Công ty Phương Nam Phim có quyền cho phép hoặc không cho phép sử dụng tác phẩm trong thời gian hiệu lực của hợp đồng. Điều 1 của Hợp đồng này quy định thời hạn hiệu lực là 10 năm tính từ ngày Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép phổ biến tại Việt Nam.

Tháng 6 năm 2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép phổ biến 21 ca khúc của Nhạc sỹ Vũ Thành An. Ngay sau đó, Chúng tôi đã tiến hành họp báo công khai về quyền độc quyền khai thác các nhạc phẩm trên.

Bản photo văn bản của cục NTBD đối với vụ việc được Phương Nam Phim cung cấp.

Kể từ khi các nhạc phẩm này được cấp phép, Công ty TNHH MTV Phương Nam Phim luôn tích cực hợp tác với các ca sỹ, các cá nhân và tổ chức khác có nhu cầu khai thác, biểu diễn các tác phẩm của Nhạc sỹ Vũ Thành An. Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các nghệ sỹ trình bày các nhạc phẩm này như Ca sỹ Lệ Quyên, ca s

Bạn đang đọc bài viết Em trai Vũ Thành An, Phương Nam Phim tố Maseco vi phạm tác quyền tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục