Euro 2016: Pháp khởi động ứng dụng điện thoại cảnh báo khủng bố

20:31 08/06/2016

Guardian đưa tin, chính phủ Pháp đã cho khởi động hệ thống cảnh báo gửi trực tiếp về điện thoại người dùng trong trường hợp xảy ra tấn công khủng bố.

Ứng dụng điện thoại thông minh này được thiết kế trực tiếp gửi thông báo đến điện thoại người dân trong trường hợp xảy ra vụ đánh bom, bắn súng hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Sau đó, ứng dụng này sẽ mô tả ngắn gọn những gì đang diễn ra và tư vấn cách ứng phó với tình huống này.

Chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra giải bóng đá lớn nhất châu lục Euro 2016, hiện nay Pháp đang bố trí lực lượng an ninh và quân sự ở mức cao nhất. Bộ Nội vụ Pháp công bố ứng dụng có tên là Saip (thông tin cho người dân), phần mềm này được nghiên cứu ngay sau khi Pháp hứng chịu vụ tấn công liên hoàn hồi tháng 10 năm ngoái khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Ứng dụng điện thoại cảnh báo khủng bố

Theo thông tin từ chính phủ Pháp, phần mềm được khởi động có cả tiếng Anh và tiếng Pháp, các máy điện thoại sẽ nhận được cảnh báo nếu vụ tấn công gần người sử dụng. Trong trường hợp có đánh bom khủng bố xảy ra, màn hình điện thoại thông minh sẽ biến màu đỏ xẫm và hiển thị chữ Cảnh báo, một mô tả ngắn gọn những gì đang diễn ra và tư vấn cách ứng phó,

Tờ Leberation cũng nhấn mạnh, mặc dù màn hình chuyển sang màu đỏ, không có âm thanh hoặc rung để bất cứ ai ở gần những kẻ tấn công cũng không bị đặt vào tình trạng nguy hiểm bởi điện thoại của họ phát ra tín hiệu.

Sau đó người dùng sẽ nhấp chuột vào một nút thông tin để tìm ra vị trí cảnh sát đang hoạt động, để biết mình phải làm gì. Ứng dụng này cũng có liên kết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter để cảnh báo được chia sẻ.

Hiện nay, ứng dụng chủ yếu được sử dụng để đưa ra cảnh báo về khủng bố, nhưng sắp tới các quan chức có kế hoạch sẽ nâng cấp phần mềm để nó có thể thông báo về những nguy hiểm như: tai nạn công nghiệp, lũ lụt, các tình trạng khẩn cấp khác.

Bộ trưởng bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve phát biểu với truyền thông: “Sau vụ tấn côn

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Euro 2016: Pháp khởi động ứng dụng điện thoại cảnh báo khủng bố tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục