EVN Hà Nội cam kết không cắt điện nếu 36 độ trở lên

15:55 02/06/2017

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết sẽ không cắt điện để cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nhiệt độ từ 36°C trở lên.

Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, mùa nắng nóng năm 2017 sẽ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Trong đó, từ giữa tháng 5 và tháng 6/2017, hiện tượng El Nino sẽ quay trở lại với xác suất lên đến 70%.

Tổng công ty Điện lực TPHà Nội (EVNHANOI) dự báo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng sẽ tăng cao trong thời gian này.

Tiêu dùng & Dư luận - EVN Hà Nội cam kết không cắt điện nếu 36 độ trở lên

                                                        Ảnh minh họa

Dự báo, do nhiệt độ tăng cao, sản lượng điện bình quân trong thời gian này có thể lên tới trên 60,7 triệu kWh/ngày; ngày cao nhất có thể lên tới trên 73 triệu kWh, tăng trưởng 115% so với năm 2016.

Trong 4 tháng qua, dù nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội khá mát mẻ, song nhu cầu dùng điện của khách hàng vẫn tăng từ 7-12% so với năm trước.

Nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, EVNHANOI sẽ không cắt điện phục vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nhiệt độ ≥36 độ C. Đồng thời, tăng cường lực lượng tổ chức ứng trực vận hành, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

EVNHANOI cũng kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Các gia đình, doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm (sáng từ 9h30 - 11h30; tối từ 17h00 - 20h00); sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được dán nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công Thương.

P.V

Bạn đang đọc bài viết EVN Hà Nội cam kết không cắt điện nếu 36 độ trở lên tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục