Facebook 'sập' sau khi cung cấp tính năng video call tại Việt Nam

14:12 25/09/2015

Sau khi cung cấp tính năng video call tại Việt Nam 1 ngày thì Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp trục trặc.

Facebook chính thức cung cấp tính năng video call tại Việt Nam

Ngày 23/9, Facebook đã cho phép người dùng tại Việt Nam gọi Voice và Video thông qua Messenger trên thiết bị di động và cả Facebook nền tảng Web. Đây là tính năng gọi điện miễn phí thông qua Wifi hoặc 3G, tương tự như Viber hay Skype.

Trước đó, vào tháng 4, Facebook tung bản cập nhật ứng dụng Facebook Messenger, cho phép bổ sung tính năng gọi video call. Tuy nhiên, ở thời điểm đó tính năng này chỉ áp dụng cho một số thị trường và không có Việt Nam.

Để gọi điện trên di động, bạn cần mở ứng dụng Messenger lên, chọn liên lạc cần gọi và nhấn biểu tượng video trên góc phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi. Có hai biểu tượng tương ứng cho thoại tiếng (voice call) và thoại hình (video call). Tương tự Facebook nền web, bạn mở khung chat lên và chọn Video call hoặc Audio call.

Biểu tượng video call trong khung chat

Sau khi chính thức cung cấp tính năng video call tới người dùng Việt Nam được 1 ngày thì Facebook gặp trục trặc từ 23h30 ngày 24/9. Cụ thể, nhiều người dùng Facebook tại Hà Nội, TP.HCM cho biết họ không thể truy cập mạng xã hội lớn nhất hành tinh trên cả máy tính lẫn điện thoại, ở tất cả các nền tảng.

Không dừng lại đó, sự cố xảy ra tại khá nhiều nơi trên thế giới với người dùng tại Mỹ, Anh, Canada hay Italy...

Theo đó, một số người dùng cho biết, màn hình máy tính của họ trắng trơn khi truy cập trang chủ Facebook, trong khi số khác nhận được thông báo về việc mạng xã hội này đang cố gắng khắc phục sự cố.

Sau khoảng 30 phút gián đoạn, kết nối tới Facebook được khôi phục. Tuy nhiên tới hiện tại, nguyên nhân dẫn tới sự cố mất kết nối nói trên vẫn chưa được công bố.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Facebook 'sập' sau khi cung cấp tính năng video call tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục