Facebook xóa 300 tài khoản fake và 1.500 page giả mạo


Thứ 3, 30/07/2019 | 17:58


Mới đây, Mark Zuckerberg đã xóa khoảng 300 tài khoản cùng nhiều các trang và nhóm trên hai nền tảng Facebook và Instagram. Đây là một phần trong cuộc thanh trừng các hành vi không trung thực trên mạng xã hội.

Công nghệ - Facebook xóa 300 tài khoản fake và 1.500 page giả mạo

Mark Zuckerberg đang thực hiện một chiến dịch rà quét nhằm làm trong sạch hơn mạng xã hội của mình. 

Đây chỉ là một phần trong chiến dịch chống lại các tài khoản giả mạo của Facebook. Đã có khoảng 300 tài khoản bị thanh trừng sau chiến dịch kéo dài này.

Tổng cộng, đã có 294 tài khoản, 1.509 trang và 32 nhóm trở thành nạn nhân của chiến dịch này. Các trang và tài khoản này đến từ 4 quốc gia gồm Thái Lan, Nga, Ukraine và Honduras. Chúng đã vi phạm các quy định của Facebook do được lập ra để giả mạo danh tính nhằm đánh lừa mọi người.

Hành động trên của Facebook diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này vừa bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ xử phạt với số tiền 5 tỷ USD. Facebook còn phải nộp thêm 100 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhằm giải quyết các rủi ro về vấn đề quyền riêng tư trên mạng xã hội.

Trước thực tế đó, ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook đã tuyên bố rằng, mạng xã hội này sẽ tạo ra những thay đổi lớn về cấu trúc trong việc xây dựng và kinh doanh sản phẩm.

"Chúng tôi có trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền riêng tư của mọi người. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhằm thực hiện điều này, tuy nhiên giờ đây chúng sẽ thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới.", Mark Zuckerberg nói.

 

  • "Tuyên chiến" với Facebook, ông trùm của F88 và "tân binh" Gapo là ai?

    Ngay khi mới ra đời, mạng xã hội Gapo đã nhắm đến mục tiêu trở thành đối thủ của Facebook ở Việt Nam. Ít người biết, ông trùm đứng sau dự án này cũng chính là chủ sở hữu chuỗi cầm đồ F88.
  • Facebook bị cáo buộc lừa dối

    Facebook bị cáo buộc lừa dối

    FTC dự kiến sẽ cáo buộc Facebook cung cấp thông tin không đầy đủ để hướng dẫn người dùng tắt công cụ nhận diện khuôn; mặt trong tính năng gợi ý gắn thẻ (tag) ảnh, cụ thể cáo buộc này cho thấy có ít nhất 30 triệu người dùng không được cung cấp hướng dẫn này.