Fomosa nhận trách nhiệm vụ cá chết: Nên cho họ cơ hội sửa sai

08:45 01/07/2016

Có lẽ đây là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đầu tiên chịu áp lực lớn từ phía dư luận. Và việc Fomosa đứng ra nhận lỗi và khắc phục hậu quả xét cho cùng cũng là một điều có thể chấp nhận.

Chiều 30/6 Chính phủ đã chủ trì họp báo công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung là do đường ống xả thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) gây ra.

Chủ tịch Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi nhân dân, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Việt Nam, cam kết thực hiện bồi thường 500 triệu USD vì đã gây ra sự cố môi trường thời gian qua.

Có lẽ đây là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đầu tiên chịu áp lực lớn từ phía dư luận. Và việc Fomosa đứng ra nhận lỗi và chịu trách nhiệm về hậu quả xét cho cùng cũng là một điều có thể chấp nhận được.

Trước đó, sau phát ngôn “lỡ lời” chọn nhà máy hay chọn tôm cá, ông Chu Xuân Phàm Trưởng đại diện Công ty Formosa tại Hà Nội đã bị “đuổi việc” và về nước. Dĩ nhiên, Fomosa thì không muốn điều đó xảy ra với chính mình. Và tin rằng cả hàng nghìn công nhân khác cũng chẳng hề mong muốn nhà máy này phải đóng của.

Hãy để Fomosa khắc phục hậu quả

Chia sẻ với PV báo Người đưa tin, luật sư Đinh Quốc Dũng – Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai nói rằng: Việc Fomosa đứng ra nhận trách nhiệm là cách tốt nhất cho Fomosa nếu muốn tiếp tục làm ăn và không muốn bị dư luận lên án.

Kinh doanh - Fomosa nhận trách nhiệm vụ cá chết: Nên cho họ cơ hội sửa sai

Luật sư Đinh Quốc Dũng – Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

Gây hậu quả thì Fomosa phải khắc phục hậu quả và phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Về nguyên tắc hậu quả tới đâu thì bồi thường và khắc phục tới đó.

Formosa Hà Tĩnh thuộc Tập đoàn Formosa của Đài Loan, bắt đầu xây dựng nhà máy tại Khu kinh tế Vũng Áng năm 2008, dự kiến hoàn thành 2017 với tổng vốn đầu tư gần một tỷ USD. Dự án gồm tổ hợp nhà máy sản xuất gang thép từ nguyên liệu thô ban đầu là quặng sắt và than đá thành các sản phẩm gang thép thàn

Bạn đang đọc bài viết Fomosa nhận trách nhiệm vụ cá chết: Nên cho họ cơ hội sửa sai tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục