Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông

13:56 28/02/2017

Lãnh đạo UBAT Giao thông Quốc gia cho biết, đoàn xe khách của tỉnh Nam Định, Thái Bình đi lên Hà Nội nếu vi phạm luật giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông, thì sẽ bị xử lý.

Đoàn xe đi từ Nam Định lên tới nút giao Liêm Tuyền (Hà Nam) thì bị lực lượng CSGT giữ lại. Lực lượng CSGT đã giải thích, khuyên ngăn nhưng đoàn xe vẫn tiếp tục hành trình, khi đi tới đoạn thuộc địa phận Ngọc Hồi (TP.Hà Nội), đoàn xe tiếp tục bị lực lượng CSGT chặn lại tại đây.

Xã hội - Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông

 CSGT yêu cầu gần 100 xe khách dừng lại tại cao tốc Pháp Vân (Ảnh: Công Đức)

Trưa ngày 28/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) cho rằng, đoàn xe khách của các tỉnh Nam Định, Thái Bình đi một đoàn dài trên cao tốc như thế có thể làm mất trật tự an toàn giao thông. Nếu đoàn xe này vi phạm tốc độ, ngăn chặn dòng giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông, thì sẽ bị xử lý, đoàn xe này vi phạm ở đâu thì sẽ bị xử lý ở đó. Việc xử lý vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của lực lượng CSGT.

Xã hội - Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông (Hình 2).

 Xe khách nối đuôi nhau trên cao tốc Pháp Vân (Ảnh: Thế Anh)

Trong khi đó, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội 7 - Phòng tuần tra kiểm soát (cục CSGT) cho biết, sau khi nhận được đề nghị phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Nội để xử lý đoàn xe đi từ Nam Định lên TP.Hà nội để phản ánh về việc điều chuyển tuyến vận tải, đơn vị đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đứng chốt tại các điểm, nút giao thông và trạm thu phí Km188 và trạm Liêm Tuyền (Hà Nam) để ngăn chặn đoàn xe này.

Xã hội - Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông (Hình 3).

 Các xe bị yêu cầu dừng lại

Lực lượng CSGT đã yêu cầu đoàn xe dừng đỗ lại để hạn chế các xe đi vào trong trung tâm thành phố, tránh ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Trong sáng nay, CSGT đã yêu cầu dừng nhiều xe khách tại khu vực Liêm Tuyền (Hà Nam) và 70 chiếc xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình cũng đã bị dừng tại trạm thu phí Pháp Vân (km188), CSGT đã hướng dẫn họ dừng đỗ xe đúng nơi quy định và tập trung di chuyển từng xe một vào Hà Nội.

Các nhà xe này đang trên đường lên sở GTVT Hà Nội để phản ánh về việc điều chuyển luồng tuyến, khi lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn, đa số họ đều tuân theo.

Xã hội - Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông (Hình 4).

 Xe khách được hướng dẫn dừng đỗ đúng nơi quy định

Xã hội - Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông (Hình 5).

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hà Huy Quang – Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: “Sau khi nắm được thông tin về các nhà xe từ chối khách, Giám đốc sở đã cùng các phòng ban của sở GTVT kết hợp với các lực lượng liên ngành lập tức tới bến xe Nước Ngầm. Bước đầu, chúng tôi sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý”.

Thế Anh - Công Đức

Bạn đang đọc bài viết Gần 100 nhà xe Nam Định,Thái Bình sẽ bị xử lý nếu vi phạm giao thông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục