Gần 20 nạn nhân ở HN kêu cứu vì bị kẻ tự xưng cán bộ lừa chạy việc

10:02 19/08/2016

Đi đến đâu ông Nguyễn Văn Quyết cũng tự nhận mình là cán bộ, lại có quan hệ với rất nhiều lãnh đạo. Vì vậy gần 20 nạn nhân của đối tượng này ở Hà Nội đang kêu cứu.

Theo như thông tin mà PV đã thu thập, trong những người mà ông Quyết nhận tiền lo chạy việc cho một số trường hợp ông này có để lại một giấy ủy quyền của một doanh nghiệp.

Lần theo địa chỉ thông tin trong giấy ủy quyền, PV đã tìm được vị giám đốc của công ty đã ủy quyền cho ông Quyết.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thảo (58 tuổi, trú tại khu Tràng An, thị trấn Trúc Sơn) cho biết: “Việc ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Quyết là để nhờ ông ấy giúp tôi, chứ không phải là ủy quyền cho cho ông ấy quản lý hay nắm về mặt công ty. Vì vậy, đây là do ông Quyết đã lợi dụng giấy được ủy quyền này để đánh lừa người khác”.

Pháp luật - Gần 20 nạn nhân ở HN kêu cứu vì bị kẻ tự xưng cán bộ lừa chạy việc

Giấy ủy quyền của công ty CP Thương binh 19/8 cho Quyết để mượn danh mang theo tạo niềm tin với các nạn nhân trong vụ việc.

Lý do vì sao ông Thảo lại viết giấy ủy quyền cho ông Quyết cũng là một câu chuyện dài. Theo như lời ông Thảo kể lại, vào khoảng đầu năm 2015, khi ấy ông Quyết mới mở quán cà phê ca nhạc tại khu Ninh Kiều của thị trấn Trúc Sơn. Còn ông Thảo là Tổ trưởng Tổ an ninh ở khu này.

Do cơ sở này của ông Quyết chưa được cấp phép, lại hay có khách tới đêm muộn gây ảnh tới những hộ dân gần đó, nên ông Thảo đã nhiều lần đến quán để nhắc nhở. Cũng kể từ đó hai người quen biết nhau.

Ông Quyết giới thiệu về bản thân có mối quan hệ rất rộng với cán bộ cấp huyện cũng như trên thành phố và có anh trai đang là cán bộ ở Bộ Công an.

Để tạo lòng tin, ông Quyết cũng thường hay gọi điện cho ai đó khi có mặt ông Thảo. Lúc thì nói gọi điện cho bà T. đang làm chánh án ở thành phố Hà Nội. Lúc khác thì bảo là gọi điện cho giám đốc sở nọ, sở kia. Không những vậy, ông Quyết còn thuộc rõ tên từng cán bộ lãnh đạo ở huyện Chương Mỹ. Mỗi khi nhắc đến tên ai là hắn nói rõ cả họ, tên, chức danh của người đó.

Bạn đang đọc bài viết Gần 20 nạn nhân ở HN kêu cứu vì bị kẻ tự xưng cán bộ lừa chạy việc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục