Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

16:36 07/03/2018

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria lần 2 hội tụ khoảng 2.000 cây hoa hồng có nguồn gốc nhập khẩu cùng các giống hồng cổ Việt Nam, hồng bonsai... Vào năm trước, lễ hội này từng khiến dư luận bức xúc vì việc dùng hoa giả, hoa héo để trang trí.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 1

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ bắt đầu từ 8/3 đến 11/3 với chủ đề “Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè”.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 2

Rút kinh nghiệm từ tồn tại năm ngoái, năm nay, Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với viện Di truyền giống, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập về 1.680 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 loại hồng khác nhau.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 3

Theo quan sát của PV, năm nay lượng hoa hồng trang trí tại lễ hội khá tươi, không còn tình trạng dùng hoa giả.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 4

Theo ban Tổ chức, tại lễ hội năm nay, đơn vị đã mời các chủ vườn hoa hồng lớn tại miền Bắc tham gia như làng hoa Xuân Quan - Hưng Yên, Thung lũng hoa hồ Tây, hội Cây cảnh nghệ thuật Thăng Long. Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, những gốc hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai cũng về đây khoe sắc.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 5

Điều khác biệt trong lễ hội năm nay, cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu... Bên cạnh đó, để tránh tình trạng ùn tắc như mùa đầu, ban Tổ chức đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự để hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp hoa như năm ngoái. Giá vé năm nay được niêm yết cố định ở mức 120.000đồng/người.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 6

Rất nhiều chậu hoa bonsai có giá trị được mang đến trưng bày tại lễ hội. Theo chia sẻ, những chậu hoa này có giá hàng triệu đồng.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 7

Như cây hoa này có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 8

Năm ngoái, lễ hội hoa hồng tổ chức ở công viên Thống Nhất từng xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, dùng hoa giả, hoa nát để trang trí.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 9

Hoa hồng với đủ những sắc màu, chủng loại quần tụ về lễ hội.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 10

Những bông hồng màu xanh lạ mắt tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 11

Dù chưa hoàn chỉnh nhưng nhiều cô gái đã kéo đến để chiêm ngưỡng và chụp hình cùng hoa hồng.

Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria - Hình 12

Những công nhân gấp rút cắt tỉa, hoàn thiện công tác sắp đặt trước giờ khai mạc lễ hội.

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria lần 2 được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu từ 8/3 đến 11/3 với chủ đề “Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè” nhằm tái hiện hoạt động truyền thống đã tồn tại 115 năm ở Bulgaria.

Đây là lần thứ 2, lễ hội diễn ra tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2017, lễ hội được tổ chức tại công viên Thống Nhất và từng khiến dư luận bức xúc bởi việc dùng hoa giả, hoa héo úa để trang trí.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban Tổ chức lễ hội cho biết: Năm nay, ban Tổ chức sẽ khắc phục, không để xảy ra tình trạng lộn xộn khiến dư luận phản ứng.

Theo ông Liên, vì hoa hồng Bulgaria có tuổi thọ ngắn ngày nên ban Tổ chức đã bố trí chuyên gia và nghệ nhân thường xuyên túc trực để duy trì cho hoa nở và bảo vệ cây.

"Chúng tôi sẽ thiết kế những tiểu cảnh hoa đủ rộng để người dự hội có thể chiêm ngưỡng mà không va quệt, làm ảnh hưởng đến hoa. Tuy nhiên, những cây hoa có được nâng niu, trân trọng hay không còn phụ thuộc vào ý thức của người đến tham gia lễ hội”, ông Nguyễn Đức Liên chia sẻ. Ngoài lực lượng bảo vệ lễ hội, ban Tổ chức cũng hy vọng vào ý thức của người tham gia lễ hội trong việc giữ gìn không gian trưng bày hoa.

Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, lễ hội còn trưng bày các cây hồng cổ Việt Nam có độ tuổi vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai đẹp và sự xuất hiện của cây hồng cổ trên 200 tuổi khiến người xem thích thú.

 

Bạn đang đọc bài viết Gần 2.000 chậu hồng thật khoe sắc ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục