Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo

20:04 23/01/2017

Phong trào Vovinam được tập luyện ở hầu hết các địa phương trong khu vực ĐBSCL từ năm 1990 phát triển khá mạnh và hiện có trên 3.000 võ sinh tham gia tập luyện.

Ngày 23/1, Võ sư Huỳnh Thành Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong những năm qua, võ thuật Vĩnh Long có nhiều vận động viên góp mặt cùng đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia và giành nhiều huy chương quốc tế.

Tin nhanh - Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo

Ban tổ chức và lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tại lễ khai mạc hội thi.

Vì vậy, Hội thi thăng cấp môn Vovinam Việt Võ Đạo là một trong những hoạt động nhằm tuyển chọn môn sinh có đủ đạo hạnh, trình độ chuyên môn tốt về võ thuật để chuẩn bị cho Giải vô địch Vovinam tỉnh Vĩnh Long 2017 và một số giải đấu trong khu vực.

Tin nhanh - Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo (Hình 2).

Các võ sinh nhận xuất sắc Hoàng đai II.

Trước đó, ngày 22/1, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo tỉnh năm 2017 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

Hội thi có 394 võ sinh thuộc các Câu lạc bộ của tỉnh: Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh Long tham dự. Các thí thi phải trải qua các nội dung quyền cước, chiến lược, thể lực và đối kháng. Khác với các môn phái khác, võ sinh Vovinam không chỉ thi triển võ thuật mà còn trải qua vòng thi lý thuyết với 10 điều tâm niệm về đạo hạnh của người tu luyện võ thuật.

Tin nhanh - Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo (Hình 3).
Tin nhanh - Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo (Hình 4).

Võ sư Huỳnh Thành Công thắt đai cho thủ khoa Hoàng đai I cho võ sinh Nguyễn Tấn Cường (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Quan điểm của môn phái Vovinam cấm tuyệt đối các môn sinh thượng đài, thi triển võ thuật với các môn phái khác. Người học võ chỉ được dụng võ thuật trong trường hợp tự vệ, bênh vực lẽ phải và dấn thân phụng sự cho Tổ quốc.

Hiện tại có trên 3.000 võ sinh Vovinam, tham gia tập luyện trải đều cho các huyện, thị, thành và trường học, lực lượng vũ trang trong tỉnh Vĩnh Long.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Gần 400 võ sinh tham dự hội thi thăng cấp Vovinam Việt Võ Đạo tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục