Gay cấn 'chiến thuật' dụ siêu 'cò' buôn nội tạng 9X ra mặt

06:51 01/07/2016

Sau khi “rắc thính” được “cò” nội tạng “cắn câu”, PV báo Người Đưa Tin đã lên một kịch bản khá kỹ để dụ “cò” phải ra mặt.

>> Lật tẩy chiêu 'đong đưa' ép giá… đến cùng của 'cò' thận

Dụ “cò” thận ra mặt

Sau nhiều ngày kỳ kèo về giá cả, các “cò” thận liên tục đeo bám dai dẳng để thuyết phục PV báo Người Đưa Tin đã đồng ý giao dịch. Thậm chí, nhiều kẻ còn sẵn sàng ứng tiền trước để chúng tôi làm các xét nghiệm HLA (xét nghiệm kháng nguyên bạch cầu người).

Trước tình huống này, PV đã “diễn” một số phép thử “ứng tiền trước” và kết quả thật bất ngờ, hầu hết các “cò” thận đều nhanh chóng… bốc hơi. Các tài khoản mang tên như Trần Ngọc L., Trần Tâm… hầu hết chỉ dừng lại ở việc inbox (chat riêng).

Tuy nhiên, trong số đám “cò” này, chúng tôi đặc biệt chú ý đến sự nhiệt tình của gã trai 9x từng bán thận với nickname S.Â.T..

Lúc đầu, T. tỏ ra khá “cáo già”, hắn lưỡng lự lấy lý do này, lý do khác để trì hoãn việc gặp mặt trực tiếp với “hai vợ chồng người muốn bán thận” – thực chất “cặp vợ chồng” này là do những PV thực hiện loạt bài điều tra đang “thủ vai”.

Phải mất nhiều cuộc điện thoại trao đổi, thuyết phục và khi “cá đã cắn câu” thì T. mới quyết định đồng ý cho chúng tôi gặp mặt gã.

Địa điểm ban đầu được S.Â.T. ấn định là tại bệnh viện Quân y 103 và hẹn gặp mặt vào một ngày chủ nhật. Thế nhưng, chỉ một ngày sau đó, không hiểu vì lý do gì, gã này liên tục thay đổi địa điểm hẹn gặp.

Pháp luật - Gay cấn 'chiến thuật' dụ siêu 'cò' buôn nội tạng 9X ra mặt

Ảnh minh họa.

Nhận thấy có nhiều điều bất thường, chúng tôi quyết định “không gặp nữa” và từ chối luôn việc bán thận! Theo cảm nhận của PV, có lẽ T. cũng cảnh giác và đang thăm dò những “động tĩnh” từ phía chúng tôi, vì vậy, chúng tôi càng phải “diễn” cho thật đạt.

Và, thật bất ngờ, có lẽ diễn biến tâm lý của T. đúng như phỏng đoán của PV, ngay sau khi chúng tôi trả lời từ chối bán thận, gã

Bạn đang đọc bài viết Gay cấn 'chiến thuật' dụ siêu 'cò' buôn nội tạng 9X ra mặt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục