Gia cảnh nghèo túng của cặp song sinh dính liền nhau ở Hà Giang

09:34 15/07/2016

Từ ngày vợ mang bầu, chỉ một mình anh cáng đáng việc nương rẫy nên cũng không có tiền dư giả để chăm sóc cho vợ con một cuộc sống thật tốt.

Anh Bàn Văn Thiệp (1992) và chị Phàn Thị Thẩy (1996) kết hôn được hơn 1 năm nay. Sau khi kết hôn không lâu, chị Thẩy mang thai đứa con đầu lòng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chị không có tiền đi kiểm tra, siêu âm thai thường xuyên.

Ngày chuyển dạ, khi được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, chị được chẩn đoán mang thai đôi. 9 tháng chuyển dạ, 2 ngôi đầu giai đoạn cổ tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và được mổ cấp cứu.

Trong khi mổ phát hiện 2 thai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai trai có trọng lượng 4900 gr... Sau mổ 2 cháu đang được chăm sóc tại khoa Nhi - Bệnh viện Vị Xuyên. Sau đó, 2 bé được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức để theo dõi tình hình.

Cặp song sinh dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 bé trai có trọng lượng 4900gr.

Tới hơn 5h chiều ngày 14/7 hai bé được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức, còn mẹ cháu bé vẫn đang nằm ở Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang. Theo anh Thiệp chia sẻ, sức khỏe của chị Thẩy cũng đã có những biến chuyển khả quan hơn sau ca mổ.

Hai bé được nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe cẩn thận từng giờ, từng phút.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, anh Bàn Văn Thiệp bố của 2 cháu bé sơ sinh cho hay: “Bé xuống Bệnh viện Việt Đức khoảng hơn 5h chiều ngày 14/7. Hiện tại thủ tục nhập viện đã xong xuôi. Bác sĩ nói tình hình sức khỏe của hai đứa con tôi hiện đang rất yếu. Cần phải theo dõi sát sao. Còn mẹ cháu hiện vẫn đang nằm ở Bệnh viện Vị Xuyên”.

Bố của 2 cháu bé (Anh Thiệp áo vàng) và ông ngoại (Áo xanh) cũng đi cùng xuống Hà Nội, trong khi mẹ 2 bé vẫn đang nằm ở Bệnh viện Vị Xuyên. (Ảnh: Thiêm Ban)

Bạn đang đọc bài viết Gia cảnh nghèo túng của cặp song sinh dính liền nhau ở Hà Giang tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục