Đồng Nai: Nông dân phấn khởi khi giá chuối tăng trở lại

14:23 10/03/2017

Sau nhiều tháng "sụt" tận đáy, giá chuối đã tăng trở lại khiến người nông dân phấn khởi, ổn định tinh thần để sản xuất, trồng trọt.

Từ đầu tháng 3, giá chuối ở tỉnh Đồng Nai bắt đầu có sự biến động mạnh về giá lẫn thị trường tiêu thụ. Hiện, giá chuối chín cây được thương lái thu mua để xuất khẩu đạt mức 6.500 đồng/kg.

Xã hội - Đồng Nai: Nông dân phấn khởi khi giá chuối tăng trở lại

Nông dân phấn khởi vì chuối được "cứu", giá chuối cũng tăng trở lại.

Ông Lầu Nịp Sờn ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết, ông có thể thở phào nhẹ nhõm khi giá chuối "khởi sắc" trở lại. Thương lái thu mua hàng xuất khẩu bắt đầu đổ về nhập hàng với số lượng lớn và không còn ép giá như những ngày đầu năm.

Ông Sờn cho biết gia đình ông có 6.000m2 chuối bắt đầu bước vào thời kỳ thu hoạch. Với giá như những ngày gần đây, ông ước chừng sẽ thu khoản lãi trên 100 triệu đồng sau khi trừ các khoản phí như công, phân bón,…

Còn chị Nguyễn Thị Mai - một thương lái, cũng cho biết là thời gian gần đây, họ thu mua tại vườn của nông dân với giá chuối khoảng 6.000-6.500 đồng/kg. Theo chị Mai lý giải, nguyên nhân giá chuối tăng trở lại là do thị trường Trung Quốc đã chịu nhập lại hàng.

Theo ông Đoàn Xuân Trường, Phó phòng Kinh tế huyện Trảng Bom, huyện Trảng Bom có khoảng 260 ha chuối già hương. Diện tích này bước vào vụ thu hoạch chính từ nay đến hết tháng 4, sản lượng dự kiến khoảng 9.000 tấn. “Giá chuối này đang giúp nông dân thoát lỗ. Trong những ngày tới, giá chuối có thể được cải thiện theo hướng có lợi cho nông dân”, ông Trường cho biết.

Còn theo sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, trong ngày 9/3, huyện Trảng Bom xuất ra thị trường trên 100 tấn chuối già hương trong khi huyện Xuân Lộc tiêu thụ trên 20 tấn. Những địa phương khác như huyện Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cũng có mức tiêu thụ lớn nhưng chưa có số liệu thống kê cụ thể.

Hiện sở Công Thương tiếp tục phối hợp sở NN-PTNT Đồng Nai cùng các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện kế hoạch “giải cứu” chuối cho người nông dân.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Nông dân phấn khởi khi giá chuối tăng trở lại tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục