Chàng trai Anh mất tích ở Fansipan: Cần nhiều người địa phương giúp

07:39 08/06/2016

Thứ mà Aiden cần nhất hiện nay chính là nhiều càng người dân địa phương có kinh nghiệm tham gia thì càng có thể tìm kiếm cậu ấy.

Hàng loạt các trang báo mạng ở Anh đã đưa tin về chàng trai Aiden Webb (23 tuổi), sống tại thành phố Norwich hiện đang mất tích tại Fansipan (Sapa- Việt Nam)

Theo đó,các trang mạng nổi tiếng như BBC, The Mirrior, Metro hay Dailystar đã đưa tin về việc cô của Aiden Webb là bà Lisa Webb đã thông tin rằng cháu trai mình đã bị mất tích khi đang đi du lịch tại “Nóc nhà Đông Dương”.

Pháp luật - Chàng trai Anh mất tích ở Fansipan: Cần nhiều người địa phương giúp

Chàng trai Aiden Webb, một "phượt thủ" người Anh hiện đang mất tích ở Việt Nam.

Tờ BBC viết: “Các đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm chàng trai người Anh bị mất tích sau khi cố gắng chinh phục ngọn núi cao nhất của Việt Nam”.

BBC cho biết thêm rằng, cha và chú của Aiden đã đến Việt Nam vào hôm Chủ Nhật vừa qua và đang phối hợp với nhà chức trách và đội cứu hộ để tìm kiếm Aiden.

Tờ báo cũng dân lời bà Miss Baughan – một nhân viên ngoại giao Anh rằng: “Hiện họ (chính quyền) lo ngại rằng Aiden có thể đã gặp nạn tại một thung lũng, nơi có thác nước lớn”.

Văn phòng ngoại giao cũng khẳng định sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân và "phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tìm kiếm".

Tờ Metro dẫn lời của bà Lisa (cô của Aiden) cho biết: "Cảnh sát đã tiến hành một cuộc tìm kiếm và đang thảo luận về việc mở rộng tìm kiếm có sử dụng máy bay trực thăng, nhưng tất nhiên gia đình chúng ta phải chịu trách nhiệm về chi phí.

Các anh trai của tôi đang cố gắng xoay sở số tiền đủ để tiến hành cuộc tìm kiếm. Các nhà chức trách Việt Nam cũng rất tích cực hỗ trợ anh/em trai của tôi dù họ chưa có visa vào chiều qua”.

Tờ The Mirror viết: "Aiden hẹn sẽ gặp lại một người bạn tại chân núi Fansipan cao hơn 3000 mét sau khi trèo tới đỉnh, tuy nhiên, anh không xuất hiện đúng như đã hẹn. Cha của anh. Ông Trever và chú của nạn nhân là Michael đã bay tới Việt N

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Anh mất tích ở Fansipan: Cần nhiều người địa phương giúp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục