Gia đình ngàn tỷ của sếp phó VPBank

13:46 25/07/2017

Người nhà ông Lô Bằng Giang (Phó Chủ tịch HĐQT VPBank) vừa đăng ký mua hơn 110 triệu cổ phiếu VPBank, tương đương 3.850 tỉ đồng.

Trong tuần qua, thông tin Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HOSE, trở thành ngân hàng tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán đã khiến giới đầu tư hào hứng.

Đáng chú ý hơn, thông tin người nhà một phó chủ tịch VPBank chi gần 4 ngàn tỷ đồng để mua cổ phiếu tại ngân hàng này mới thực sự là tin gây sốc thị trường. Nếu thương vụ này thành công, ông Giang và những người nói trên là nhóm cổ đông lớn nhất tại VPBank.

Nguồn tin cho biết: vợ, mẹ và chị ông Lô Bằng Giang (Phó Chủ tịch HĐQT VPBank) đăng ký mua tổng cộng hơn 110 triệu cổ phiếu VPBank (tương đương khoảng 8,4% vốn điều lệ).

Tài chính - Ngân hàng - Gia đình ngàn tỷ của sếp phó VPBank

 Thành viên HĐQT VPBank hiện nay

Cụ thể, mẹ của ông Giang là bà Lý Thị Thu Hà đăng ký mua hơn 21,2 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1,59% cổ phần của nhà băng này. Vợ ông Giang – bà Nguyễn thu Thủy đăng ký mua vào tới hơn 46,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ gần 3,5% vốn điều lệ ngân hàng này. Chị ruột của ông Giang – bà Lô Hải Yến Ngọc cũng đăng ký mua vào cổ phần với khối lượng hơn 44 triệu cổ phiếu, tương đương trên 3,3% vốn điều lệ ngân hàng.

Như vậy, với hơn 110 triệu cổ phiếu VPBank được đăng ký mua nói trên, người nhà của ông Lô Bằng Giang dự kiến sẽ phải chi khoảng 3.850 tỷ đồng để sở hữu số cổ phần này. Đây cũng là trường hợp các cá nhân liên quan đến người nội bộ đăng ký mua vào lượng cổ phiếu lớn nhất được ghi nhận.

VPBank hiện có vốn điều lệ 14.059 tỷ đồng, đăng ký niêm yết 1,33 tỷ cổ phiếu. Với mức giá trên thị trường OTC hiện đạt khoảng 35.000 đồng tương ứng vốn hóa đạt khoảng 46.700 tỷ đồng, VPBank sẽ là 1 trong những doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán.

Trước khi lên sàn, cổ phiếu VPBank đã được giao dịch khá sôi động trên thị trường OTC trong thời gian qua với thị giá hiện dao động quanh mức 35.000 đồng/cp. Giờ trước thềm niêm yết trên HOSE, VPBank có thể sẽ chứng kiến những giao dịch với khối lượng cổ phiếu lớn, giá trị hàng ngàn tỷ đồng.

Ông Lô Bằng Giang sinh năm 1972, là Phó Chủ tịch HĐQT của VPBank từ tháng 3 năm 2010 đến nay.

V.P

.

Bạn đang đọc bài viết Gia đình ngàn tỷ của sếp phó VPBank tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục